แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ
🍰 จะกินขนมทีไรรู้สึกผิดทุกที 🥰 สายหวานแบบเรารักการกินขนมเป็นชีวิตจิตใจแต่จะไม่ยอมอ้วนเด็ดขาด แล้วก็ไปเจอขนมจากโยเกิร์ตที่ทำง่ายเวอร์ แถมไขมันต่ำแล้วยังอร่อยด้วย จะสายหวานหรือสายคลีนสบายใจได้เลย ว่าแต่มีขนมอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้าาา 💖
แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ
🍰ไอศครีมโยเกิร์ต
✨ส่วนผสม
วิปครีม 180 ml.
โยเกิร์ต 400 g.
✨วิธีทำ
1.ตีวิปครีมกับน้ำตาลให้ขึ้นฟู ให้ยอดวิปครีมอยู่ที่ระดับ Stiff peak หรือหัวค่อนข้างชี้ตรง เกาะตัวกันแน่น
2.จากนั้นผสมโยเกิร์ตลงไป คนให้เข้ากัน
3.แช่ช่องฟรีซไว้ คืน
🍰โยเกิร์ตหน้าไหม้
✨ส่วนผสม
โยเกิร์ต 340 g.
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาล 60 g.
แป้งข้าวโพด 45 g.
กลิ่นวนิลา 1/2 ชช.
เกลือ 1/4 ชช.
✨วิธีทำ
1.ตีโยเกิร์ตกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน ทยอยเติมไข่ลงไป จนเนียนเข้ากันดี ( ใช้Speed กลาง )
2.จากนั้นร่อนแป้งลงไป ตามด้วยกลิ่นวนิลาและเกลือ
3.รองพิมพ์ด้วยกระดาษไข จากนั้นเทส่วนผสมลงไป
4.อบไฟบน-ล่าง 200 องศา 40-45 นาที
🍰พุดดิ้งโยเกิร์ต
✨ส่วนผสม
โยเกิร์ต 130 g.
นมจืด 200 ml.
เจลาตินแผ่น 5 g.
นมขนหวาน 1 ชต.
ผลไม้ตามชอบ
✨วิธีทำ
1.แช่เจลาตินแผ่นในน้ำเย็น น้ำเข้าตู้เย็นประมาณ 10-15 นาที
2.นำแผ่นเจลาตินมาละลาย
3.นำไปผสมกับโยเกิร์ต นมข้นหวานและนมจืด
4.เทใส่พิมพ์ซิลิโคนหรือแก้วก็ได้
5.แช่ตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมงเพื่อให้เซ็ทตัวดี
🍰เค้กโยเกิร์ตสตรอเบอร์รี่
✨ส่วนผสม
โยเกิร์ต 230 g.
นมสด 35 g.
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 g.
แป้งเค้ก 40 g.
แป้งข้าวโพด 20 g.
กลิ่นวานิลลา ½ ชช.
ไข่ขาว 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 g.
น้ำมะนาว 1 ชช.
วิปครีม 200 ml.
ซอสสตรอเบอร์รี่ 150 g.
✨วิธีทำ
1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายให้ละลายเข้ากันดี
2.เทโยเกิร์ต นมสด กลิ่นวานิลลา คนผสมให้เข้ากันดี
3.ร่อนแป้งลงไป คนให้เข้ากัน ระวังอย่าคนนาน
4.ตีไขขาวกับน้ำมะนาวให้ขึ้นฟู ทยอยเติมน้ำตาลทรายเรื่อยๆ ตีต่อจนเป็นเนื้อขาวฟูหรือให้ตั้งยอดอ่อน
5.แบ่งส่วนผสมที่4ออกเป็น2ส่วน นำไปผสมกับส่วนผสมที่3 ให้เป็นเนื้อเนียน
6.เทลงพิมพ์ นำไปใส่ถาด จากนั้นให้เทน้ำร้อนลงไปบนถาดประมาณ 2 แก้ว (ถ้าถาดไม่ลึก ให้หาถาดที่พอจะใส่น้ำได้ไม่ล้น มารองอีกที )
7. อบไฟบน-ล่างไม่เปิดพัดลม 170 องศา 50-60 นาที
🍰มูสโยเกิร์ตช็อคโกแลต
✨ส่วนผสม
✨มูสโยเกิร์ต
เนยเค็ม 110 g.
โยเกิร์ต 240 g.
นมข้นหวาน 50 g.
นมเปรี้ยว 100 g.
น้ำมะนาว 1/2 ชต.
เจลาตินผง 10 g.
น้ำเปล่า 90 ml.
วิปปิ้งครีม 150 g.
✨มูสช็อคโกแลต
น้ำเย็น 30 ml.
เจลาตินผง 4 g.
นมสด 120 g.
ผงโกโก้ 10 g.
วิปปิ้งครีม 100 g.
น้ำตาลทราย 25 g.
นมข้นหวาน 25 g.
ดาร์กช็อคโกแลต 60 g.
✨วิธีทำ
มูสโยเกิร์ต
1.แช่เจลาตินผงกับน้ำเปล่า นำเข้าตู้เย็นประมาณ 15 นาที
จากนั้นนำมาละลาย
2.นำมาผสมกับเนย(ละลายแล้ว) โยเกิร์ต นมข้นหวาน น้ำมะนาว วิปปิ้งครีม นมเปรี้ยว คนให้เข้ากัน
3.เทใส่ขวดโหลหรือแก้ว นำไปแช่ตู้เย็น 3-4 ชั่วโมง
มูสช็อคโกแลต
1.แช่เจลาตินผงกับน้ำเย็น นำเข้าตู้เย็น 15 นาที จากนั้นนำมาละลาย
2.อุ่นวิปปิ้งครีม นมสด ผงโกโก้ น้ำตาล จากนั้นเทผสมกับดาร์กช็อคโกแลต คนให้ละลาย ตามด้วยนมข้นหวาน
3.เทบนมูสโยเกิร์ตที่เซ็ทตัวดีแล้ว จากนั้นนำเข้าตู้เย็นต่ออีก 4 ชั่วโมง
🍰พาร์เฟ่ต์โยเกิร์ต
✨ส่วนผสม
คอนเฟลก 100 g.
โยเกิร์ต 200 g.
น้ำผึ้ง 3 ชต.
สตรอวเบอร์รี่ ตามชอบ
ลูกเบอร์รี่ ตามชอบ
✨วิธีทำ
1. ผสมโยเกิร์ตกับน้ำผึ้งคนให้เข้ากัน
2.ตักคอนเฟลกใส่แก้วประมาณ 1 ช้อน ตามด้วยโยเกิร์ต จากนั้นตามด้วยคอนเฟลก
3.ตกแต่งด้วยลูกเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น