แจกฟรีสูตร ซุปครีมหอยแมลงภู่

 

ซุปครีมหอยร้อน ๆ ทานกับขนมปังฝรั่งเศสก็คือเลิศศ 🤍

 30 นาที

ส่วนผสม

 1 เสิร์ฟ
  1. หอยแมลงภู่ 12 ตัว
  2. น้ำสต๊อกปลา 1/3 ถ้วยตวง
  3. เนยจืด 10 กรัม
  4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
  5. พาร์สลีย์
  6. เบคอน 40 กรัม
  7. เห็ดแชมปิญองขาว 3 ดอก
  8. นมจืด / เฮฟวี่ครีม 1/2 ถ้วยตวง
  9. พริกไทยดำ
  10. กระเทียมสับ
  11. แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
  12. หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 1/4 หัว

ขั้นตอน

  1. ล้างหอยแมลงภู่ขัดเปลือกนอกให้สะอาด กรณีใช้หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ที่แกะเปลือกแล้วข้ามได้เลยค้าา

  2. หั่นเบค่อนเป็นชิ้น เปิดไฟกลางลงเจียวเบค่อนให้กรอบ หรืออาจจะใช้หม้ออบความร้อนก็ได้ค่ะ

  3. เปิดเตาใช้ไฟกลางใส่เนยนำกระเทียมลงไปผัด

  4. กระเทียมเริ่มสีเหลือง ใส่หัวหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็กลงไปผัด

  5. หอมสุกดีแล้วใส่แป้งมันลงไปผัดต่อ เหยาะน้ำสต๊อคนิดนึงกันไหม้

  6. เติมนมจืดหรือเฮฟวี่ครีมลงไป ตามด้วยน้ำสต๊อค

  7. เมื่อทุกอย่างเริ่มเดือดใส่หอยและเห็ดแชมปิญองลงไป ปิดฝาอบไฟกลาง 6 นาที

  8. ครบเวลาใส่พาร์สลีย์ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ชิมรสให้ออกหอมๆ มันๆ ติดเค็มคล้ายคาโบนาร่า


สูตรโดย
YooYoo

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น