แจกฟรีสูตร ซุปครีมหอยแมลงภู่
ส่วนผสม
- หอยแมลงภู่ 12 ตัว
- น้ำสต๊อกปลา 1/3 ถ้วยตวง
- เนยจืด 10 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- พาร์สลีย์
- เบคอน 40 กรัม
- เห็ดแชมปิญองขาว 3 ดอก
- นมจืด / เฮฟวี่ครีม 1/2 ถ้วยตวง
- พริกไทยดำ
- กระเทียมสับ
- แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 1/4 หัว
ขั้นตอน
ล้างหอยแมลงภู่ขัดเปลือกนอกให้สะอาด กรณีใช้หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ที่แกะเปลือกแล้วข้ามได้เลยค้าา
หั่นเบค่อนเป็นชิ้น เปิดไฟกลางลงเจียวเบค่อนให้กรอบ หรืออาจจะใช้หม้ออบความร้อนก็ได้ค่ะ
เปิดเตาใช้ไฟกลางใส่เนยนำกระเทียมลงไปผัด
กระเทียมเริ่มสีเหลือง ใส่หัวหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็กลงไปผัด
หอมสุกดีแล้วใส่แป้งมันลงไปผัดต่อ เหยาะน้ำสต๊อคนิดนึงกันไหม้
เติมนมจืดหรือเฮฟวี่ครีมลงไป ตามด้วยน้ำสต๊อค
เมื่อทุกอย่างเริ่มเดือดใส่หอยและเห็ดแชมปิญองลงไป ปิดฝาอบไฟกลาง 6 นาที
ครบเวลาใส่พาร์สลีย์ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ชิมรสให้ออกหอมๆ มันๆ ติดเค็มคล้ายคาโบนาร่า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น