แจกฟรีสูตร ห่อหมกหยวกกล้วย

 

ส่วนผสม

 4ที่
  1. หยวกกล้วยซอย 5-6 ท่อน
  2. ใบมะกรูดซอย 1/2 ถ้วย
  3. ใบผักชีลาวหั่นเป็นท่อน 1 กำ
  4. พริกแกงใต้ 1 ขีด
  5. หอมแดงซอย 5 หัว
  6. หมูสับ 250 กรัม
  7. ไข่ 1 ฟอง
  8. รสดีรสหมู 1 ชต
  9. น้ำปลา 1 ชต
  10. ชีอิ๊วขาว 1/2 ชต
  11. ใบตองสำหรับห่อ

ขั้นตอน

  1. นำหยวกกล้วยที่เตรียมไว้ใส่ชามผสมและใส่ทุกอย่างลงไปตามส่วนผสมข้างต้น แล้วขยำเพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันยกเว้นผักชีลาวใส่หลังสุด
    (เราเพิ่มความเผ็ดด้วยพริกแห้ง 6 เม็ด ตำใส่ไปอีก)

    ห่อหมกหยวกกล้วย วิธีทำสูตร 1 รูปห่อหมกหยวกกล้วย วิธีทำสูตร 1 รูปห่อหมกหยวกกล้วย วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. ขยำทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้ว (อาจจะชิมโดยแตะที่พริกแกงรสชาติปรุงเพิ่มได้ตามชอบ) นำไปห่อในใบตองแล้วนำไปนึ่ง 25 นาที

    ห่อหมกหยวกกล้วย วิธีทำสูตร 2 รูปห่อหมกหยวกกล้วย วิธีทำสูตร 2 รูปห่อหมกหยวกกล้วย วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. หลังจากนั้นก็เตรียมพบกับความอร่อย (ครั้งแรกของเราเลย) เป็นอันใช้ได้กับเมนูประยุกต์ค่ะ

    ห่อหมกหยวกกล้วย วิธีทำสูตร 3 รูปห่อหมกหยวกกล้วย วิธีทำสูตร 3 รูป

สูตรโดย
Ae Nakkeaw

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น