แจกฟรีสูตร ต้มกระดูกหมูผักกาดดอง

 

ส่วนผสม

  1. กระดูกซี่โครงหมู 600 กรัม
  2. ผักกาดดองเปรี้ยว 500 กรัม
  3. พริกไทยขาว 1 ช้อนแกง
  4. กระเทียมไทย 2 ช้อนแกง
  5. รากผักชี 3 ราก
  6. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำสะอาด 2.5 ลิตร
  8. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  9. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  10. ซุปก้อนรสหมู 1 ก้อน
  11. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. นำกระดูกใส่ภาชนะ ขยำด้วยเกลือ ล้างด้วยน้ำสะอาด 2-3 น้ำ

  2. ตัดผักกาดดองออกเป็นใบๆ นำผักกาดใส่ภาชนะ ล้างด้วยน้ำสะอาด 2-3 ขณะล้างให้บีบผักกาดดองด้วย เพื่อความเปรี้ยวจากผักกาดจะได้จางลง จากนั้นหั่นผักกาดดองเป็นชิ้นพอดีคำแล้วพักไว้

  3. พริกไทยขาว กระเทียม รากผักชีลงในครก โขลกหยาบๆ

  4. ตั้งหม้อ ใส่น้ำมันพืชตามด้วยสามเกลอที่โขลกไว้ ผัดให้หอม

  5. ใส่กระดูกซี่โครงหมู ผัดจนเนื้อหมูตึงตัว ปรุงรสด้วยเกลือ และซีอิ๊วขาว ผัดแค่พอสุกให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อ หลังจากนั้นใส่น้ำสะอาดลงไป

  6. น้ำเดือด ช้อนฟองกับน้ำมันที่ลอยออก ตามด้วยซุปก้อนรสหมูและผักกาดดองแล้วหรี่ไฟอ่อน ตุ๋นไฟอ่อน 1 ชม. หมั่นช้อนฟองและน้ำมันลอยออกเรื่อยๆ

  7. ครบ 1 ชม. เร่งไฟแรง ปรุงรสด้วยน้ำ ชิมรสชาติ (เพื่อให้ได้รสชาติที่ต้องการสามารถใส่เครื่องปรุงตามชอบได้เลยค่ะ

  8. เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ


สูตรโดย
ครัวจ่ารัน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น