สูตร “คุกกี้เนยสดลายดอกไม้” สูตรนี้ไม่ธรรมดา กรอบอร่อย

 

วันนี้มีสูตรคุกกี้มาแบ่งปันค่ะ เป็นคุกกี้เนยสด ที่ไม่ธรรมดา กรอบอร่อย ละลายในปาก ทำขายสร้างรายได้ รับประกันความอร่อย แถมวัตถุดิบไม่เยอะด้วยค่ะ พร้อมแล้วมาดูขั้นตอนกันเลย

.

*Ingredients/วัตุดิบ

-115g Salted Butter (Soften) เนยสดเค็มนิ่ม (แก้ไขจากคลิป)

-30g Icing Sugar น้ำตาลไอซิ่ง

-115g Cake flour แป้งเค้ก

-40g Corn Flour แป้งข้าวโพด

(Preheated Oven 150C: 30-40minutes)

วางถาดอบที่ชั้นกลาง และไม่เปิดพัดลม

**ขั้นตอน

1. ใช้เนยสดเค็มนิ่ม (วางไว้อุณหภูมิห้อง 30 นาที) ตีจนกระทั่งเนยแตกตัวดี

2. เติมน้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายป่นและตีต่อ 2-3 นาที จนกระทั่งเนยสดขึ้นฟูเล็กน้อยและสีของเนยอ่อนลง

3. ร่อนแป้งเค้กและแป้งข้าวโพดใส่ลงไป

4. ใช้ใบพายคนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีอย่างเบามือ
(เทคนิคคือทำคุกกี้ต้องไม่คนนาน เนื้อคุกกี้จะแข็ง)

5. ตักใส่ถุงบีบ หัวบีบวันนี้เป็น 8-10 แฉก

6. บีบแป้งในลักษณะแนวตรง เพื่อทำกลีบเป็นชั้น 3-4 ชั้น (ตกแต่งหน้าตาตามชอบ)

7. นำแป้งที่บีบเสร็จแล้ว แช่ตู้เย็นช่องธรรมดา 10 -15 นาที (ระหว่างนี้วอร์มเตาอบรอ 150’C)

8. นำคุกกี้ออกมาอบ อุณหภูมิ 150’C/30-40 นาที (วางชั้นกลาง ไม่เปิดพัดลม)
ทุก 20 นาที ให้หมุนถาดอบ เพื่อความร้อนจะได้ทั่วถึงคุกกี้

9. เวลาผ่านไป 40 นาทีผ่านไป นำคุกกี้ออกมาพักไว้ให้เย็นบนตะแกรง

10. จัดเก็บใส่ถุงซิบหรือขวดโหลกันอากาศเข้า เนื้อคุกกี้จะสัมผัสเบาและอร่อยมาก

เพียงเท่านี้เราก็ได้คุกกี้เนยสดกรอบอร่อยๆ เก็บไว้กินแล้วจ้า ลวดลายสวยงาม เก็บไว้ต่อยอดทำขาย ขายดีแน่นอนจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก แขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น