สูตร ผัดกะเพราหมูสับเต้าหู้ไข่
ส่วนผสม
- เต้าหู้ไข่หั่นแว่น 1 หลอด
- แป้งข้าวเจ้า
- หมูสับ
- พริกขี้หนู ปริมาณตามชอบ
- กระเทียม ปริมาณตามชอบ
- พริกแห้ง ปริมาณตามชอบ
- น้ำมัน
- น้ำมันหอย
- ซอสปรุงรสฝาเขียว
- น้ำตาลทราย
- น้ำปลา นิดเดียว
- ซีอิ๊วดำ แค่ให้สีสวย สองสามหยด
- ใบกะเพรา
ขั้นตอน
ตำพริกสด พริกแห้ง กระเทียม ปริมาณตามชอบ พักไว้
นำเต้าหู้ไข่คลุกแป้งข้าวเจ้าบางๆ แล้วลงทอดในน้ำมันท่วมๆ จนเหลือง ตักขึ้น พักไว้
ตั้งน้ำมันในกระทะผัด พอร้อน ใส่พริก กระเทียมลงผัด ใส่หมูสับ ผัดจนเกือบๆสุก
เติมซอสหอย ซอสปรุงรส น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วดำ ผัดจนเข้ากัน หมูสุก ชิมรสที่ชอบ
ใส่ใบกะเพรา ปิดไฟ คลุกให้เข้ากัน ตักราดบนเต้าหู้ไข่ ทานกับข้าวร้อนๆ
สูตรโดย
Matt Matt
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น