ช่วงนี้งานแฟร์เริ่มกลับมาจัดกันเยอะแล้ว อยากหาอะไรไปขายแต่ก็คิดไม่ออก 🍦 วันนี้เราก็เลยรวบรวม 9 เมนูขายดีงานแฟร์มาให้ทุกคน ใครเดินผ่านก็ต้องหยุดชะงักแน่นอน มีทั้งคาวและหวาน บอกเลยว่าต้นทุนต่ำ กำไรงาม ใครอยากรู้แล้วว่าจะมีเมนูอะไรบ้างก็ตามเรามาเล้ยย
🍦 โทสต์ไอศกรีม
🎈 ส่วนผสม
- ไอศกรีมรสตามชอบ 1 ลูก
- ขนมปังหั่นหนา 1 แผ่น
- เนย 30 g.
- น้ำตาลทราย 1 ชต.
🪅 วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ เปิดไฟอ่อน
2.ใส่เนยตามด้วยน้ำตาลทราย พอเริ่มละลาย ใส่ขนมปังลงไปย่างให้กรอบ ขึ้นสีน้ำตาลสวยทั้ง 2 ด้าน
🌶 ยำ
🎈 ส่วนผสม
- เนื้อสัตว์ ตามชอบ
- น้ำปลาร้า 100 ml.
- น้ำปลา 20 ml.
- น้ำมะนาว 40 ml.
- น้ำกระเทียมดอง 20 ml.
- น้ำตาลปี๊บ 40 g.
- พริกเขียว 6 เม็ด
- พริกแดง 6 เม็ด
- กระเทียม 10 กลีบ
- หอมแขกซอย 2 ลูก
🪅 วิธีทำ
1.ผสมน้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำกระเทียมดอง น้ำตาลปี๊บ คนให้ละลายเข้ากัน
2.โขลกพริกเขียว พริกแดง กระเทียม ใส่ลงไป โรยด้วยหอมแขกซอย
🥠 บ้าบิ่น
🎈 ส่วนผสม
- แป้งข้าวเหนียวขาว 300 g.
- แป้งข้าวเหนียวดำ 50 g.
- น้ำตาลทรายขาว 200 g.
- เกลือป่น 1/2 ชต.
- ไข่ 1 ฟอง
- น้ำเปล่า 180 ml.
- หัวกะทิ 230 ml.
- ผงฟู 1 ชช.
- มะพร้าวขูด 350 g.
- เนื้อมะพร้าวอ่อน 350 g.
🪅 วิธีทำ
1.ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็น 1 ชม.
2.ทากระทะด้วยน้ำมัน เปิดไฟอ่อน
3.ตักส่วนผสมแป้งลงไปไม่หนาไม่บางมาก ย่างทั้ง 2 ด้านให้สุก
🍞 ปังกระเทียมครีมชีส
🎈 ส่วนผสม
- ขนมปังเบอร์เกอร์ 4 ก้อน
- ครีมชีส 220 g.
- วิปครีม 100 ml.
- น้ำผึ้ง 2 ชต.
- เนย 150 g.
- กระเทียมสับ 1 ชต.
- พาร์สลีย์แห้ง 1 ชช.
- ไข่ 1 ฟอง
🪅 วิธีทำ
1.ตีครีมชีส กับวิปครีมให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่ถุงบีบ
2.ผ่าขนมปังเบอร์เกอร์ออกเป็นรูปกากบาท บีบไส้ใส่ให้แน่น
2.ละลายเนย นำไปผสมกับน้ำผึ้ง กระเทียมสับ ไข่ และพาร์สลีย์แห้ง นำขนมปังเบอร์เกอร์มาชุบ แล้วนำไปอบ 200 องศา 12 นาที
🦑 หมึกย่าง
🎈 ส่วนผสม
- หมึกส่วนสันหลังกระดูกอ่อนและหนวด 2000 g.
- ผงขมิ้น 2 ชต.
- ซีอิ๊วดำ 40 ml.
- ซีอิ๊วขาว 2 ชต.
- น้ำเปล่า 500 ml.
- น้ำปูนใส สำหรับแช่หมึก
- เกลือ สำหรับล้างคาว
- น้ำส้มสายชู สำหรับล้างคาว
- ไม้เสียบลูกชิ้น
🎈 น้ำจิ้ม
- กระเทียม 10 กลีบ
- รากผักชี 5 ราก
- พริกเขียว 7 เม็ด
- พริกแดง 10 เม็ด
- น้ำกระเทียมดอง 100 ml.
- น้ำปลา 200 ml.
- น้ำตาลปี๊บ 80 g.
- น้ำมะนาว 100 ml.
🪅 วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดหมึกด้วยเกลือและน้ำส้มสายชู จากนั้นน้ำไปแช่น้ำปูนใส 20 นาที กรองน้ำออก
2.หมักหมึกด้วยผงขมิ้น ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว และน้ำเปล่า พักไว้ 1 ชม. ก่อนเสิร์ฟนำไปย่างบนเตาถ่านเพื่อความหอม
3.ในส่วนของน้ำจิ้ม ปั่นส่วนผสมทุกอย่างให้ละเอียด เก็บใส่ขวดแก้ว
🌭 คอร์นด็อก
🎈 ส่วนผสม
- น้ำ 600 ml.
- น้ำตาลทราย 60 g.
- ยีสต์ 2 ชต.
- แป้งอเนกประสงค์ 600 g.
- เกลือ 1 ชช.
- เกล็ดขนมปัง/บะหมี่สำเร็จรูป
- ไส้กรอก ตามชอบ
- ชีส ตามชอบ
- ไม้เสียบลูกชิ้น
- น้ำมัน สำหรับทอด
🪅 วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าให้พออุ่น นำไปผสมกับแป้ง น้ำตาลทราย เกลือ และยีสต์ พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง 1-2 ชม.
2.นำไส้กรอกเสียบไม้ลูกชิ้นหรือชีส นำไปชุบกับส่วนผสมที่ 1 แล้วคลุกด้วยเกล็ดขนมปังหรือบะหมี่สำเร็จรูป
3.ตั้งน้ำมันให้ร้อน ทอดด้วยไฟกลางจนกรอบ ขึ้นสีเหลืองทอง
🧀 ข้าวโพดอบเนย
🎈 ส่วนผสม
- ข้าวโพด 5 ฝัก
- เนย 220 g.
- นมข้นจืด 30 ml.
- น้ำตาลทราย 4 ชต.
- เกลือ 1 ชช.
🪅 วิธีทำ
1.ต้มข้าวโพดให้สุก แกะเอาแค่เมล็ดข้าวโพด
2.นำไปคลุกกับเนย(วางทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องจนนิ่ม) นมข้นจืด น้ำตาลทราย และเกลือ คนผสมให้เข้ากัน
🧇 ครอฟเฟิล
🎈 ส่วนผสม
- ครัวซองต์สำเร็จรูป 1 ชิ้น
- น้ำตาลทรายแดง 4 ชต.
- เนย 20 g.
🪅 วิธีทำ
1.วางเนยทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องจนนิ่ม ใส่น้ำตาลทรายแดง คนผสมให้เข้ากัน
2.นำครัวซองต์สำเร็จรูปมาคลุกให้ทั่ว
3.ย่างด้วยเตาวาฟเฟิลจนสุกกรอบ
🥩 หมูกรอบ
🎈 ส่วนผสม
- หมูสามชั้น 1000 g.
- เกลือ 1 ชช.
- ส้อม สำหรับจิ้มหนังหมู
- น้ำมัน สำหรับทอด
🪅 วิธีทำ
1.หมักหมูสามชั้นด้วยเกลือ พักไว้ 30 นาที
2.ตั้งน้ำมันให้ร้อน จากนั้นหรี่เป็นไฟกลาง-อ่อน
3.ใส่หมูสามชั้นลงไป ทอดประมาณ 10 นาที
4.ตักออกมาพักบนตะแกรงสะเด็ดน้ำมัน ใช้ส้อมจิ้มหนังให้ทั่ว
5.ทอดด้วยไฟกลางอีก 10 นาที นำขึ้นมาพัก 5 นาที
6.ทอดอีกทีด้วยไฟกลาง-แรงอีก 8-10 นาทีจนสุกกรอบ
ที่มา https://salehere.co.th/articles/best-selling-menu-at-the-fair
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น