แจกสูตร 9 เมนูขายดีงานแฟร์ ทำง่าย ขายคล่อง ใครกินเป็นต้องติดใจ!

 

ช่วงนี้งานแฟร์เริ่มกลับมาจัดกันเยอะแล้ว อยากหาอะไรไปขายแต่ก็คิดไม่ออก 🍦  วันนี้เราก็เลยรวบรวม 9 เมนูขายดีงานแฟร์มาให้ทุกคน ใครเดินผ่านก็ต้องหยุดชะงักแน่นอน มีทั้งคาวและหวาน บอกเลยว่าต้นทุนต่ำ กำไรงาม ใครอยากรู้แล้วว่าจะมีเมนูอะไรบ้างก็ตามเรามาเล้ยย 

🍦  โทสต์ไอศกรีม

9 เมนูขายดีงานแฟร์

 

🎈  ส่วนผสม

  • ไอศกรีมรสตามชอบ 1 ลูก
  • ขนมปังหั่นหนา 1 แผ่น
  • เนย 30 g.
  • น้ำตาลทราย 1 ชต.

 

🪅  วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ เปิดไฟอ่อน
2.ใส่เนยตามด้วยน้ำตาลทราย พอเริ่มละลาย ใส่ขนมปังลงไปย่างให้กรอบ ขึ้นสีน้ำตาลสวยทั้ง 2 ด้าน

 

🌶  ยำ

9 เมนูขายดีงานแฟร์

 

🎈  ส่วนผสม

  • เนื้อสัตว์ ตามชอบ
  • น้ำปลาร้า 100 ml.
  • น้ำปลา 20 ml.
  • น้ำมะนาว 40 ml.
  • น้ำกระเทียมดอง 20 ml.
  • น้ำตาลปี๊บ 40 g.
  • พริกเขียว 6 เม็ด
  • พริกแดง 6 เม็ด
  • กระเทียม 10 กลีบ
  • หอมแขกซอย 2 ลูก

 

🪅   วิธีทำ
1.ผสมน้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำกระเทียมดอง น้ำตาลปี๊บ คนให้ละลายเข้ากัน
2.โขลกพริกเขียว พริกแดง กระเทียม ใส่ลงไป โรยด้วยหอมแขกซอย

 

🥠  บ้าบิ่น

9 เมนูขายดีงานแฟร์

 

🎈  ส่วนผสม

  • แป้งข้าวเหนียวขาว 300 g.
  • แป้งข้าวเหนียวดำ 50 g.
  • น้ำตาลทรายขาว 200 g.
  • เกลือป่น 1/2 ชต.
  • ไข่ 1 ฟอง
  • น้ำเปล่า 180 ml.
  • หัวกะทิ 230 ml.
  • ผงฟู 1 ชช.
  • มะพร้าวขูด 350 g.
  • เนื้อมะพร้าวอ่อน 350 g.

 

🪅  วิธีทำ
1.ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็น 1 ชม.
2.ทากระทะด้วยน้ำมัน เปิดไฟอ่อน
3.ตักส่วนผสมแป้งลงไปไม่หนาไม่บางมาก ย่างทั้ง 2 ด้านให้สุก

 

🍞  ปังกระเทียมครีมชีส

9 เมนูขายดีงานแฟร์

 

🎈  ส่วนผสม

  • ขนมปังเบอร์เกอร์ 4 ก้อน
  • ครีมชีส 220 g.
  • วิปครีม 100 ml.
  • น้ำผึ้ง 2 ชต.
  • เนย 150 g.
  • กระเทียมสับ 1 ชต.
  • พาร์สลีย์แห้ง 1 ชช.
  • ไข่ 1 ฟอง

 

🪅  วิธีทำ
1.ตีครีมชีส กับวิปครีมให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่ถุงบีบ
2.ผ่าขนมปังเบอร์เกอร์ออกเป็นรูปกากบาท บีบไส้ใส่ให้แน่น
2.ละลายเนย นำไปผสมกับน้ำผึ้ง กระเทียมสับ ไข่ และพาร์สลีย์แห้ง นำขนมปังเบอร์เกอร์มาชุบ แล้วนำไปอบ 200 องศา 12 นาที

 

🦑  หมึกย่าง

9 เมนูขายดีงานแฟร์

 

🎈  ส่วนผสม

  • หมึกส่วนสันหลังกระดูกอ่อนและหนวด 2000 g.
  • ผงขมิ้น 2 ชต.
  • ซีอิ๊วดำ 40 ml.
  • ซีอิ๊วขาว 2 ชต.
  • น้ำเปล่า 500 ml.
  • น้ำปูนใส สำหรับแช่หมึก
  • เกลือ สำหรับล้างคาว
  • น้ำส้มสายชู สำหรับล้างคาว
  • ไม้เสียบลูกชิ้น

 

🎈  น้ำจิ้ม

  • กระเทียม 10 กลีบ
  • รากผักชี 5 ราก
  • พริกเขียว 7 เม็ด
  • พริกแดง 10 เม็ด
  • น้ำกระเทียมดอง 100 ml.
  • น้ำปลา 200 ml.
  • น้ำตาลปี๊บ 80 g.
  • น้ำมะนาว 100 ml.

 

🪅  วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดหมึกด้วยเกลือและน้ำส้มสายชู จากนั้นน้ำไปแช่น้ำปูนใส 20 นาที กรองน้ำออก
2.หมักหมึกด้วยผงขมิ้น ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว และน้ำเปล่า พักไว้ 1 ชม. ก่อนเสิร์ฟนำไปย่างบนเตาถ่านเพื่อความหอม
3.ในส่วนของน้ำจิ้ม ปั่นส่วนผสมทุกอย่างให้ละเอียด เก็บใส่ขวดแก้ว

 

🌭  คอร์นด็อก

9 เมนูขายดีงานแฟร์

 

🎈  ส่วนผสม

  • น้ำ 600 ml.
  • น้ำตาลทราย 60 g.
  • ยีสต์ 2 ชต.
  • แป้งอเนกประสงค์ 600 g.
  • เกลือ 1 ชช.
  • เกล็ดขนมปัง/บะหมี่สำเร็จรูป
  • ไส้กรอก ตามชอบ
  • ชีส ตามชอบ
  • ไม้เสียบลูกชิ้น
  • น้ำมัน สำหรับทอด

 

🪅  วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าให้พออุ่น นำไปผสมกับแป้ง น้ำตาลทราย เกลือ และยีสต์ พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง 1-2 ชม.
2.นำไส้กรอกเสียบไม้ลูกชิ้นหรือชีส นำไปชุบกับส่วนผสมที่ 1 แล้วคลุกด้วยเกล็ดขนมปังหรือบะหมี่สำเร็จรูป
3.ตั้งน้ำมันให้ร้อน ทอดด้วยไฟกลางจนกรอบ ขึ้นสีเหลืองทอง

 

🧀  ข้าวโพดอบเนย

9 เมนูขายดีงานแฟร์

 

🎈  ส่วนผสม

  • ข้าวโพด 5 ฝัก
  • เนย 220 g.
  • นมข้นจืด 30 ml.
  • น้ำตาลทราย 4 ชต.
  • เกลือ 1 ชช.

 

🪅  วิธีทำ
1.ต้มข้าวโพดให้สุก แกะเอาแค่เมล็ดข้าวโพด
2.นำไปคลุกกับเนย(วางทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องจนนิ่ม) นมข้นจืด น้ำตาลทราย และเกลือ คนผสมให้เข้ากัน

 

🧇  ครอฟเฟิล

9 เมนูขายดีงานแฟร์

🎈  ส่วนผสม

  • ครัวซองต์สำเร็จรูป 1 ชิ้น
  • น้ำตาลทรายแดง 4 ชต.
  • เนย 20 g.

 

🪅  วิธีทำ
1.วางเนยทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องจนนิ่ม ใส่น้ำตาลทรายแดง คนผสมให้เข้ากัน
2.นำครัวซองต์สำเร็จรูปมาคลุกให้ทั่ว
3.ย่างด้วยเตาวาฟเฟิลจนสุกกรอบ

 

🥩  หมูกรอบ

9 เมนูขายดีงานแฟร์

 

🎈  ส่วนผสม

  • หมูสามชั้น 1000 g.
  • เกลือ 1 ชช.
  • ส้อม สำหรับจิ้มหนังหมู
  • น้ำมัน สำหรับทอด

 

🪅  วิธีทำ
1.หมักหมูสามชั้นด้วยเกลือ พักไว้ 30 นาที
2.ตั้งน้ำมันให้ร้อน จากนั้นหรี่เป็นไฟกลาง-อ่อน
3.ใส่หมูสามชั้นลงไป ทอดประมาณ 10 นาที
4.ตักออกมาพักบนตะแกรงสะเด็ดน้ำมัน ใช้ส้อมจิ้มหนังให้ทั่ว
5.ทอดด้วยไฟกลางอีก 10 นาที นำขึ้นมาพัก 5 นาที
6.ทอดอีกทีด้วยไฟกลาง-แรงอีก 8-10 นาทีจนสุกกรอบ


ที่มา https://salehere.co.th/articles/best-selling-menu-at-the-fair

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น