สูตร ข้าวผัดปลาสลิด
ส่วนผสม
- ปลาสลิด 1 ตัว
- ข้าวสวยแช่เย็น 1 เสิร์ฟ
- พริกขี้หนู 3 เม็ด
- ซีอิ๊วฝาเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดซอย 2 ใบ
- ส้มจี้ด 1/2 ลูกเล็ก
ขั้นตอน
ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ฉีกปลาสลิดทอดเป็นชิ้นพอดีคำลงไป พร้อมข้าวสวย
ผัดให้เข้ากัน
ใส่เครื่องปรุง (ซอยพริกขี้หนูซอยและซีอิ๊วฝาเหลือง น้ำตาลทราย น้ำมันหอย อย่างละนิดหน่อยลงไป)
ผัดให้เข้ากัน โรยใบมะกรูดซอยลงไป
ตักใส่จานเสิร์ฟ ก่อนรับประทานให้บีบส้มจี้ดลงไป 1/2 ลูก เพื่อเพิ่มความหอม รสชาติจะนัวและกลมกล่อมขึ้น
สูตรโดย
อ้วนหิว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น