วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก
ใครที่กำลังตามหา สูตรอาหาร เมนูอาหารเช้า ทำง่าย วันนี้เรามีอีกหนึ่งเมนูอร่อยฟิน ทำง่าย ใช้เวลาไม่นานมาฝากกันค่ะ กับ วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ เป็นสูตรแบบมืออาชีพ ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ จะทำขายก็เวิร์คแน่นอน ไข่ขาวสุกทั่วดี ไม่เป็นน้ำใสๆ และไม่มีเศษเปลือกไข่ติดมาให้กวนใจ รับรองว่าอร่อยฟินโดยทั่วกันแน่นอนค่า ตามเรามาส่องสูตรกันได้เลย!
วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ
ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง
▼
ส่วนผสม ไข่ลวก
- น้ำส่วนที่ 1 1,000 ml.
- น้ำส่วนที่ 2 100 ml.
- เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 6 ฟอง (เบอร์ 0)
- ซอสปรุงรส, พริกไทย ตามชอบ
วิธีทำ ไข่ลวก
- ต้มน้ำส่วนที่ 1 ให้เดือด พร้อมใส่เกลือลงไป
- เมื่อน้ำเดือดจัดได้ที่ให้ปิดเตา เติมน้ำส่วนที่ 2 ลงไป คนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่ลงไป แล้วค่อยๆ ขยับไข่ให้โดนน้ำทั่วกัน
- ปิดฝาหม้อแล้วจับเวลาต้ม 5 นาที (ถ้าชอบให้ไข่ขาวสุกแบบมีวุ้นใสๆ เหลือเล็กน้อยให้จับเวลาเพียง 3 นาที)
- เมื่อครบเวลาแล้ว ให้ตักไข่ใส่ลงในน้ำที่มีอุณหภูมิปกติ
- ตอกไข่ใส่แก้ว ใส่ซอสปรุงรส และโรยพริกไทยป่น พร้อมเสิร์ฟ
🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก
- FB : กินได้อร่อยด้วย
- Youtube : กินได้อร่อยด้วย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น