วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

 

  ใครที่กำลังตามหา สูตรอาหาร เมนูอาหารเช้า ทำง่าย วันนี้เรามีอีกหนึ่งเมนูอร่อยฟิน ทำง่าย ใช้เวลาไม่นานมาฝากกันค่ะ กับ วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ เป็นสูตรแบบมืออาชีพ ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ จะทำขายก็เวิร์คแน่นอน ไข่ขาวสุกทั่วดี ไม่เป็นน้ำใสๆ และไม่มีเศษเปลือกไข่ติดมาให้กวนใจ รับรองว่าอร่อยฟินโดยทั่วกันแน่นอนค่า ตามเรามาส่องสูตรกันได้เลย!

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ

 

ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

ส่วนผสม ไข่ลวก

  • น้ำส่วนที่ 1 1,000 ml.
  • น้ำส่วนที่ 2 100 ml.
  • เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ 6 ฟอง (เบอร์ 0)
  • ซอสปรุงรส, พริกไทย ตามชอบ

 

วิธีทำ ไข่ลวก

  1. ต้มน้ำส่วนที่ 1 ให้เดือด พร้อมใส่เกลือลงไป
  2. เมื่อน้ำเดือดจัดได้ที่ให้ปิดเตา เติมน้ำส่วนที่ 2 ลงไป คนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่ลงไป แล้วค่อยๆ ขยับไข่ให้โดนน้ำทั่วกัน
  3. ปิดฝาหม้อแล้วจับเวลาต้ม 5 นาที (ถ้าชอบให้ไข่ขาวสุกแบบมีวุ้นใสๆ เหลือเล็กน้อยให้จับเวลาเพียง 3 นาที)
  4. เมื่อครบเวลาแล้ว ให้ตักไข่ใส่ลงในน้ำที่มีอุณหภูมิปกติ
  5. ตอกไข่ใส่แก้ว ใส่ซอสปรุงรส และโรยพริกไทยป่น พร้อมเสิร์ฟ

 

🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ข้าวยำไก่แซ่บ

แจกสูตร หมี่กะทิโบราณ (สูตรภาคกลาง)

สาคูเปียกลำไย

ข้าวเหนียวหน้าไข่แมงดาเทียม

ไก่กรอบซอสมะนาว

แจกฟรีสูตร แกงฮังเล