วุ้นลูกส้ม


 วันนี้มาแบ่งปันสูตร วุ้นลูกส้มค่ะ ส้มเป็นผลไม้มงคลที่ใช้ในเทศกาลตรุษจีน วันนี้เลยนำมาทำในรูปแบบวุ้นลูกส้ม ทำให้ดูน่ากินยิ่งขึ้นค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-ส่วนผสมทำผลส้ม

-น้ำส้มสำเร็จ 500 กรัม

-ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ

-น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง

ส่วนผสมทำฐานส้ม

-กะทิ 250 กรัม

-น้ำเปล่า 250 กรัม

-น้ำตาล 80 กรัม

-วุ้น 1/2 ช้อนโต๊ะ

-เกลือป่นเล็กน้อย

**ขั้นตอน

1.นำส่วนผสมทำผลส้ม ใส่ผสมลงในหม้อ คนให้ผสมกัน ทิ้งไว้ 10 นาที

2.นำส่วนผสมในข้อ 1 ไปต้มให้ผงวุ้นละลาย สังเกตุจากทัพพีที่ใช้จะไม่มีเม็ดวุ้นเกาะอยู่

3.นำวุ้นที่ต้มสุกแล้วมาใส่พิมพ์ลูกแก้ว เป็นพลาสติกทนความร้อน พักทิ้งไว้ให้วุ้นเซตตัว

4.นำส่วนผสมทำฐานวุ้น มาผสมลงในหม้อ คนให้ละลายเข้ากันดี พักไว้ 10 นาที

5.นำส่วยผสมในข้อ 4 ไปต้มให้ผงวุ้นละลาย

6.เมื่อได้แล้วให้นำไปใส่ที่พิมพ์พลาสติกใส ตามภาพ

7.เมื่อวุ้นในข้อ 4 เซตตัวแล้ว ให้แกะลูกส้มในพิมพ์ไปวางโดยหยอดวุ้นกะทิเล็กน้อย เพื่อเชื่อมให้ติดกัน

8.เสร็จแล้ว ให้หาใบไม้มาติดเป็นใบส้มจะทำให้ดูน่าทานยิ่งขึ้นค่ะ

วุ้นลูกส้ม สีสันน่าทานมากๆเลยค่ะ แถมยังทำง่าย เก็บไว้เป็นไอเดียไปต่อยอดทำขายได้เลยค่ะ ขายดีแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Loly Channel สมาชิกเว็บcookpad

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น