สูตร ข้าวต้มเครื่องโบราณ


 

ส่วนผสม

  1. หมูบด
  2. ซอสหอย
  3. น้ำตาล
  4. ซีอิ๊วขาว
  5. หมึกแห้ง ล้าง หั่นขวาง
  6. กุ้งแห้งล้าง แช่น้ำ
  7. น้ำซุป
  8. ข้าวสวย
  9. ตังฉ่าย
  10. คึ่นช่าย
  11. กากหมู กระเทียมเจียว
  12. น้ำมันกระเทียมเจียว
  13. พริกไทยป่น

ขั้นตอน

  1. ผสมหมูบด ซอสหอย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว เข้าด้วยกัน

  2. ตั้งน้ำมันที่ได้จากกระเทียมเจียว พอร้อน ในหมูลงไปรวน เติมหมึกแห้ง กุ้งแห้ง ผัดจนหมูสุก

  3. ใส่น้ำซุป ต้มเดือด เติมข้าวสวย หรี่ไฟอ่อนจนข้าวเริ่มบาน ใส่ตังฉ่าย ชิมรส ถ้าอ่อนเค็มเติมซีอิ๊วขาว ปิดไฟ

  4. ตักใส่ชาม โรนคึ่นช่าย กากหมู กระเทียมเจียว พริกไทยป่น

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น