สูตร กุนเชียงคั่วพริกเกลือ

 

ส่วนผสม

 1 เสิร์ฟ
  1. กุนเชียง 2 แท่ง
  2. ต้นหอม 2 ต้น
  3. กระเทียม 2 กลีบ
  4. พริกขี้หนู 3 เม็ด
  5. เหลือป่น 1/2 ช้อนชา

ขั้นตอน

  1. หั่นกุนเชียงเป็นชิ้น ซอยหรือสับกระเทียมและพริกขี้หนูให้ละเอียด


  2. ใส่น้ำลงในกระทะนิดหน่อยเพื่อทอดกุนเชียง เมื่อน้ำเดือดใส่กุนเชียงลงไปและทอดจนน้ำแห้ง


  3. เมื่อน้ำแห้งแล้วทอดต่อจนกุนเชียงสุกดี แล้วใส่กระเทียมลงไปเจียวจนเหลือง ตามด้วยพริกสับ และต้นหอมซอย

  4. ปรุงรสด้วยเกลือป่นเล็กน้อย หรือจะไม่ปรุงก็ได้ พร้อมตักเสิร์ฟทันที

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น