สูตร ขิงดองน้ำผึ้ง


 

ส่วนผสม

  1. ขิง 500 กรัม
  2. น้ำผึ้ง 3 หลอดเล็ก (พอดีกับโหลแก้วที่ใช้)

ขั้นตอน

  1. นำภาชนะโหลแก้วไปต้มน้ำร้อนเพื่อฆ่าเชื้อ

  2. นำขิงไปล้างดินให้สะอาด แล้วนำมาปอกเปลือก

  3. หั่นขิงไม่หนาเกินไป

  4. นำขิงที่หั่นเสร็จแล้วมาเรียงใส่โหลแก้ว แล้วเทน้ำผึ้งลงไป เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

  5. ส่วนตัวจะดองไว้สัก2-3วัน แล้วนำมาผสมน้ำอุ่นกับมะนาวทานตอนเช้าค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น