สูตร กากหมูทอด


 

ส่วนผสม

 2 ที่
  1. มันหมู 800 กรัม
  2. น้ำเปล่า 1/4 แก้ว
  3. เกลือ 1/2 ช้อนชา

ขั้นตอน

  1. ล้างหนังหมูให้สะอาด ด้วยเกลือ และล้างน้ำเปล่า 3 รอบ พักให้สะเด็ดน้ำ

  2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่มันหมูลงไป เติมเกลือ และน้ำเปล่า ใส่น้ำลงไปเพื่อให้หมูร้อนเร็วขึ้น พอเราทอดไป น้ำจะระเหยไปเอง ใช้ไฟแรง

  3. พอมันหมูเริ่มเดือดให้ปรับไฟลงมากลางค่อนแรง หมั่นมากลับมันหมู หรือ คนไปเรื่อยๆ น้ำมันจะไม่กระเด็น สังเกตยิ่งทอดน้ำมันยิ่งเดือดคือน้ำมันหมูนั่นเอง

  4. ผ่านไปสัก 15 นาที การเดือดจะน้อยลง คือมันหมูรีดน้ำมันออกเกือบหมดแล้ว ให้เราทอดจนกว่าน้ำมันจะไม่เดือดแบบตอนแรก เป็นอันใช้ได้ แยกกากหมู และน้ำมันในกะละมังสแตนเลส พักให้เย็นก่อนเทใส่ภาชนะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น