สูตร น้ำพริกอ่อง


 

ส่วนผสม

 3-4 เสิร์ฟ
  1. หมูสับ 4ขีด
  2. พริกแห้งจินดา 30เม็ด
  3. รากผักชี 4ราก
  4. กระเทียม 30กลีบ
  5. น้ำตาลทราย 2ช้อนโต๊ะ
  6. มะเขือเทศ 10ลูก
  7. กะปิ ครึ่งช้อนโต๊ะ
  8. น้ำปลา 2-3ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำมัน 2ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. นำกระเทียมพริกแห้งรากผักชีลงโขลกพอละเอียดปานกลางใส่กะปิตำต่อให้เข้ากัน


  2. นำเนื้อหมูบดใส่ลงไปในครกตำให้พริกเข้าเนื้อหมู…หั่นมะเขือเทศฝานเป็น 4ส่วน ต่อลูก ทั้ง10ลูกค่ะ ใส่ลงไปตำพอหยาบ


  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันไฟแรง ใส่เครื่องที่ตำลงไปผัด หมั่นคนคะ น้ำจากเนื้อหมูกับมะเขอเทศจะออกมาเพิ่มความเข้มข้นด้วยการปรุงรส…น้ำตาลน้ำปลา ถ้าแห้งไปใส่น้ำเปล่าสักครึ่งถ้วย ปรุงรสตามชอบ น้ำพริกอ่องที่บ้านจะออกหวานคะ(แอบเพิ่มน้ำตาลไปอีก)น้ำปลาอีก เอาที่ทุกคนชอบเลยนะคะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น