สูตร หมั่นโถว
ส่วนผสม
- ส่วนผสมขั้นตอนที่ 1
- แป้งบัวแดง 150 ก
- ยีสต์ 1 ชช
- น้ำสะอาด 80 ก
- ส่วนผสมขั้นตอนที่ 2
- แป้งบัวแดง 100 ก
- ผงฟู 1 ชช
- SP 1/2 ชช
- น้ำตาลทราย 30 ก
- เกลือป่น 1/4 ชช
- น้ำเปล่า 2-4 ชต
- เนยขาว 20 ก
ขั้นตอน
นำแป้งและส่วนผสมในขั้นตอนที่ 2 ใส่ ภาชนะ ใส่น้ำลงไปประมาณ 2 ช้อนโต๊ะก่อน ถ้านวดแล้วรู้สึกแห้งไป ค่อยๆ เติม (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ)
แล้วใส่แป้งเชื้อจากที่หมักไว้ในขั้นตอนที่ 1 ลงไปรวมกัน ตามด้วยเนยขาว นวดจนกระทั่งแป้งเนียน นุ่ม แล้วพักไว้ รอให้ขึ้นเป็น 2 เท่า (ประมาณ 45 นาที - 1 ชม. ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ)
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น