สูตร ขนมปุยฝ้าย
ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 450 กรัม
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 400 กรัม
- น้ำเปล่า เย็น 200 กรัม
- นมจืด เย็น 200 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- sp 15 กรัม
- น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
- กลิ่นมะลิ 1/2 ชช
- สีผสมอาหาร ตามที่ชอบ
ขั้นตอน
ร่อนแป้ง ผงฟู 2 รอบ ใส่น้ำตาลทรายลงไป
ผสมไข่ น้ำเปล่า นม กลิ่นมะลิ คนให้เข้ากัน เทผสมแป้ง
คนส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่ sp ตีด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที
เติมมะนาว ตีด้วยความเร็วสูงสุด 10 นาที
ปรับความเร็วต่ำอีก 3 นาที
แบ่งผสมสีตามที่ชอบ เอาลงนึ่งตอนน้ำเดือดๆ แล้วปรับไฟลง ไฟปานกลางเกือบอ่อน นึ่ง 15 นาที จนสุก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น