สูตร รากบัวแปะก๊วยเชื่อม สูตรเน้นสะดวกง่ายๆเลยจ้า


 

ส่วนผสม

  1. รากบัว
  2. แปะก๊วย
  3. เกลือหยิบมือ
  4. น้ำตาลมะพร้าว 5 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. ต้มน้ำเปล่าใส่เกลือ จากนั้นใส่แปะก๊วยกับรากบัว (เติมน้ำลงไปอีกได้ถ้าน้ำน้อยเกิน เอาให้พอดีกับแปะก๊วยและรากบัว) ใส่น้ำตาลมะพร้าว

    รากบัวแปะก๊วยเชื่อม สูตรเน้นสะดวกง่ายๆเลยจ้า วิธีทำสูตร 1 รูปรากบัวแปะก๊วยเชื่อม สูตรเน้นสะดวกง่ายๆเลยจ้า วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. ต้มไฟแรงจะเดือดจัดๆ จากนั้นปรับเป็นไฟกลาง เคี่ยวจนน้ำเริ่มงวด แล้วลองชิมรากบัวกับแปะก๊วยว่าหวานไหม หากพอใจแล้วก็ยกขึ้นทานได้เลย (แนะนำให้แช่ส่วนที่ยังไม่กินไว้ในน้ำเชื่อมต่อ)

    รากบัวแปะก๊วยเชื่อม สูตรเน้นสะดวกง่ายๆเลยจ้า วิธีทำสูตร 2 รูปรากบัวแปะก๊วยเชื่อม สูตรเน้นสะดวกง่ายๆเลยจ้า วิธีทำสูตร 2 รูป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น