แจกสูตร หมูกระทะ สูตรเร่งด่วน

 

ส่วนผสม

  1. เนื้อหมู 500 กรัม
  2. รสดี รสหมู 1 ชช
  3. ซีอิ๊วขาว + ซอสหอยนางรม 1 ชต
  4. น้ำตาลทราย 1/2 ชช
  5. น้ำมันงา 1 ชต
  6. เบกกิ้งโซดา 1 ชช
  7. มันหมูเล็กน้อย (ถ้าไม่มีใช้น้ำมันแทนได้ค่ะ)
  8. ส่วนผสมน้ำจิ้ม
  9. น้ำตาลปี๊บ 1/2 ชต
  10. เกลือ 1 ชช
  11. น้ำปลา 2 ชต
  12. มะนาว 1 ลูกใหญ่
  13. ผงชูรส 1 ชช
  14. พริก กระเทียม รากผักชี (ปั่นรวมกัน)
  15. น้ำเปล่า 2 ชต
  16. ถั่วลิสงบด 1 ชต
  17. ซอสพริก 1 ชต

ขั้นตอน

  1. หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นพอประมาณ ใส่ซีอิ้วขาว รสดี น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำมันงา คลุกให้เข้ากัน

  2. ใส่เบกกิ้งโซดาลงไปในเนื้อหมูเล็กน้อย จะช่วยให้หมูนุ่ม หมักทิ้งไว้ 15-30 นาที

  3. ตั้งกระทะ รอให้ร้อน นำมันหมูกลิ้งๆให้ทั่วกระทะ พอให้น้ำมันเคลือบนิดหน่อย จากนั้นตักออก แล้วเรียงหมูที่หมักแล้วลงไปให้ทั่วกระทะ รอจนสุกเกรียม ใช้ตะเกียบคีบกลับด้าน ย่างต่อจนสุก

  4. เตรียมทำน้ำจิ้ม ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว เกลือ ซอสพริก และน้ำเปล่าต้มสุก คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด

  5. ใส่พริก กระเทียม และรากผักชีที่ปั่นไว้ลงไปในส่วนผสม จากนั้นเติมถั่วลิสงคั่วบด (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) ชิมรสชาติตามชอบ

  6. เตรียมผักสด ล้างให้สะอาด จัดเรียงใส่จาน วางหมูที่ย่างสุกแล้วลงไป เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม ง่ายๆ เสร็จแล้วค่าาา :)


สูตรโดย
Baby_Sugar♡

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น