แจกสูตร หมูผัดโคชูจัง
ส่วนผสม
- หมู / สันคอหมูสไลซ์ 400 กรัม
- หัวหอมใหญ่ 1 หัว
- แครอทหั่นยาว 1/2 หัว
- ต้นหอมหั่นยาว 3-4 ต้น
- กระเทียม 5 ลูก
- โคชูจัง
- น้ำมันงา
- น้ำตาล 1/2 ช้อน
- ผงชูรส 1/2 ช้อน
- ซีอิ๊วขาว
ขั้นตอน
ต่อไปขั้นตอนปรุงรสค่ะ ใส่คชชูจังลงไป สัก ช้อนครึ่งค่ะ ตามด้วยซีอิ๊วขาวนิดนึง และผงชูรส 1/2 ช้อน และน้ำตาลทราย 1/2 ช้อน ปุ่นไม่ค่อยใส่หวานเยอะ แต่ปรุงรสตามใจเราๆ ชอบได้เลยน๊า ผัดคลุกเคล้าจนหมูเริ่มจะสุก ตามด้วยแครอท พอสุก ก็ปิดท้ายที่ต้นหอมค่ะ วันนี้ไม่มีต้นหอมญี่ปุ่น ก็ใช้ต้นหอมไทยไปเล้ยยย 555 พอสุก เราก้โรยงาขาว นิดหน่อย เอาเป็นว่า ง่ายมากๆ จนใครๆ ก็ทำได้เลยค่า 😋😋 แอบแกล้มด้วยพริกสดหั่น และกิมจิก็ได้น๊าา ฟินนนนน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น