แจกฟรีสูตร แกงฮังเล

 

วิธีทำแกงฮังเลแบบง่ายๆ​ ไม่ต้องทำเครื่องเเกงเอง​ เราใช้เครื่องเเกงสำเร็จรูป​ อาจใช้เวลาตุ๋นนานเพื่อให้เนื้อหมูสามชั้นเปื่อย​ แต่อร่อยจริง! ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อนๆ นะ​บอกเลยติดใจแน่นอนค่า​

 2ชั่วโมง

ส่วนผสม

 2-3 เสิร์ฟ
  1. หมูสามชั้น​
  2. น้ำเปล่า
  3. เครื่องแกงฮังเล​​
  4. ขิงซอย​
  5. สับปะรด​ หั่นพอดีคำ
  6. ถั่ว​ลิสงคั่ว
  7. ซีอิ๊วดำ
  8. ซีอิ๊วขาว
  9. น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลปี๊บ
  10. ผงปรุงรส
  11. เกลือ

ขั้นตอน

  1. หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นๆ​ และหมักด้วยเครื่องแกงฮินเล​ ซีอิ๊วดำ และซีอิ๊วขาวเล็กน้อย​ หมักไว้​ประมาณ​ 5-15​นาที​ เพื่อให้เครื่องเข้ากับเนื้อหมูสามชั้น

    แกงฮังเล วิธีทำสูตร 1 รูปแกงฮังเล วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. ต้มน้ำเปล่า​ แล้วใส่เครื่องแกงฮังเล​ ลงไป​ คนให้พริกละลายกับน้ำ​ รอจนเดือน

    แกงฮังเล วิธีทำสูตร 2 รูปแกงฮังเล วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. ใส่เนื้อหมูลงไป​ ปิดฝาแล้วตุ๋นประมาณ​ 30​ นาที​

    แกงฮังเล วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. ตามด้วยใส่ขิง​ซอย​ สับปะรด​ และถั่วลิสง​ ลงไป​ ปรุงรสด้วย​ น้ำตาล​ เกลือ​ ผงปรุงรส​ ตามใจชอบ​ แล้วตุ๋นต่อ

    แกงฮังเล วิธีทำสูตร 4 รูป
  5. ใช้ไฟอ่อน แล้วตุ๋นต่อประมาณ​ 1-2ชั่วโมง​ พอให้หมูเปื่อยและนิ่ม​ (ระวังอย่าให้น้ำแกงแห้ง​ สามารถเติมน้ำเปล่าเพิ่มได้)​

  6. สุกแล้ว​ เนื้อหมูสามชั้นจะมีความเด้งๆ​นุ่มๆ​ ​ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ​เลยจ้า

    แกงฮังเล วิธีทำสูตร 6 รูปแกงฮังเล วิธีทำสูตร 6 รูป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ข้าวยำไก่แซ่บ

แจกสูตร หมี่กะทิโบราณ (สูตรภาคกลาง)

สาคูเปียกลำไย

ข้าวเหนียวหน้าไข่แมงดาเทียม

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

ไก่กรอบซอสมะนาว