แจกฟรีสูตร น้ำพริกดอกแค

 

ส่วนผสม

  1. พริกจินดา 8 เม็ด
  2. หอมแดง 3 หัว
  3. กระเทียม 3 กลีบ
  4. ดอกแค 1 ถ้วย
  5. กุ้งขาว 8 ตัว
  6. ผงชูรส ปลายช้อนชา
  7. น้ำปลาร้า 1.5 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำมะนาว 3/4 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. นำพริก หอมแดง กระเทียม ไปคั่ว หรือย่างให้หอม

  2. ตั้งหม้อต้มดอกแค จนสุก ใส่กุ้งลงไปลวก

  3. ตำพริก กระเทียม หอมแดง ที่เตรียมไว้ ใส่ผงชูรส ตามด้วยกุ้ง และดอกแค ปรุงรส ตำให้เข้ากัน
    ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ 😋😋


สูตรโดย
Baifernry

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น