สูตร วาฟเฟิลนมสด แป้งกรอบนุ่ม หอมอร่อยมาแต่ไกล ทำขายกำไรดี

 

  ใครกำลังหาไอเดีย สูตรขนมทำขนมขาย ตามตลาดนัด หรือ ถนนคนเดิน วันนี้เรามี สูตรทำ วาฟเฟิลนมสด ไส้ทะลัก สำหรับทำขาย สูตรนี้ทำง่ายสุดๆ ไม่ต้องใช้เครื่องผสม แป้งวาฟเฟิลหอมอร่อย เนื้อนุ่ม ไม่ฝืดคอ ทำใหม่ๆ กรอบนอกนุ่มใน เก็บไว้ข้ามวันก็ยังนุ่มอร่อย กลิ่นหอมเตะจมูกใครเดินผ่านก็ต้องหันหลังกลับมาซื้อ ทำได้ทั้งไส้หวาน และไส้เค็ม ทำกินก็อร่อย ทำขายก็กำไรดี

สูตรทำ วาฟเฟิลนมสด ทำขายกำไรดี

 

 ดูคลิปขั้นตอนและวิธีทำ ด้านล่าง 

 

ส่วนผสม วาฟเฟิลนมสด

สำหรับ 8 ชิ้น

ส่วนผสม แป้งวาฟเฟิลนมสด

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม
  • ผงฟู 4 ช้อนชา
  • เกลือ 3/4 ช้อนชา
  • น้ำตาลมทราย 140 กรัม
  • ไข่ #1 4 ฟอง
  • นมสดรสจืด 600 กรัม
  • กลิ่นวนิลา 4 ช้อนชา
  • เนยสด(เค็ม) 40 กรัม
  • น้ำมันพืช 40 กรัม

 

ไส้วาฟเฟิล

  • โบโลน่า
  • ปูอัด
  • ชีส 
  • หมูหยอง
  • ลูกเกด
  • ข้าวโพดต้ม
  • เผือกนึ่ง
  • ฝอยทอง
  • เนื้อมะพร้าวอ่อน

วิธีทำ วาฟเฟิลนมสด

1. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ และผงฟูมาร่อนใส่ชามเตรียมไว้

2. เตรียมอ่างผสมใส่ไข่ไก่ลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย และเกลือ แล้วคนผสมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ

3. ใส่แป้งลงมาในส่วนผสมไข่

4. ใช้ตะกร้อคนผสมให้แป้งจับตัวเข้ากันดี

5. ทยอยใส่ส่วนผสมของนมสดลงไป แล้วค่อยๆ คนให้เข้ากัน

6. ใส่เนยสดเค็มที่ละลายแล้วลงไป แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน

7. เตรียมเครื่องวาฟเฟิล ทาน้ำมันบางๆ แล้วใส่แป้งชั้นแรกลงไป จากนั้นใส่เครื่องตามชอบ

8. ใส่แป้งที่ด้านบนอีกชั้น จากนั้นปิดเครื่อง คอยเปิดดูจนได้วาฟเฟิลความสุกตามต้องการ

🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลทั้งหมดจาก 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น