สูตร แกงจืดเลือดหมู
ส่วนผสม
- เลือดหมู 3 ก้อน
- หมูสับ 300 กรัม
- เต้าหู้ไข่ 3 หลอด
- ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
- ซอสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ ปลายช้อนชา
- รากผักชี 2 ราก
- กระเทียม 2 กลีบ
- พริกไทยสำหรับโรยหน้า
- ต้นหอมผักชี สำหรับโรยหน้า
- กระเทียมเจียว สำหรับโรยหน้า
- น้ำเปล่า 400 มล
- หมักหมู
- ซอสฝาเขียว 2 ช้อนชา
- ผงปรุงรส 0.5 ช้อนชา
- เกลือ ปลายช้อนชา
- กระเทียมสับ 2 กลีบ
- พริกไทย ปลายช้อนชา
- น้ำเปล่า 30 มล
ขั้นตอน
หมักหมูด้วยส่วนผสมต่างๆ
ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่รากผักชีบุบๆและกระเทียม บุบๆ ปรุงรสชาติด้วยเครื่องปรุงต่างๆน้ำเดือดใส่หมูสับลงไป ขนาดตามชอบ ใส่เลือดหมูลงไป เมื่อเลือดหมูสุกแล้ว ใส่เต้าหู้ไข่ลงไป 2 นาที ปิดเตา
ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยพริกไทย ต้นหอมผักชี และกระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ😋😋
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น