สูตร น้ำพริกลิซ่า
คือเห็นในติ๊กต๊อกเลยเอามาทำไม่ยาก และในตู้มีครบ อร่อย มีความก่ำกึ่งหล่น ภาพไม่สวยเพราะเรียลมาก อาหารเที่ยงของฉัน
ส่วนผสม
- พริกจินดาแดง 10 เม็ด
- กระเทียม 1 หัว
- หอมแดง 7-8 หัว
- ทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
- กะทิ 1 ถ้วย
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปรุงรสอเนกประสงค์ ใส่ไปชิมไป
ขั้นตอน
คั่ว พริก หอม กระเทียม ให้สุก
นำมาโขลกให้ละเอียดและใส่ปลาทูน่าเอาแต่เนื้อ กะปิ น้ำแร่เราไปคลุกข้าวให้แมว 555
ตั้งกระทะใส่กะทิ ผัดกับเครื่องที่เราโขลกไว้ จนหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำปรุงสามรส เราเคยให้สูตรไว้ มันคือน้ำปลาหวานที่กินกับสะเดานั้นแหละ หรือเอาไปผัดไทย หรือปรุงรสส้มตำ เราเทไปชิมไป จนรสที่เราชอบ เสร็จสิ้นกินกับผักสด ข้าวสวย อร่อยมาก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น