สูตร เค้กกล้วยหอม


 

ส่วนผสม

 4-6 เสิร์ฟ
  1. ไข่ไก่เบอร์ (เบอร์3) 8 ฟอง
  2. แป้งเค้ก 400 กรัม
  3. น้ำตาลทราย 350
  4. เบกกิ้งโซดา 2 ชช
  5. ผงฟู 3 ชช
  6. น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
  7. เนยละลาย 1 ถ้วยตวง
  8. น้ำมะนาว 2 ชช
  9. เกลือ 1 ชช
  10. กล้วยหอมงอมปอกเปลือก 600 กรัม

ขั้นตอน

  1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา พักไว้
    และบดกล้วยใส่น้ำมะนาวพักไว้

  2. เปิดวอร์มเตาอบที่ 200 องศาสักครึ่งชั่วโมง

  3. ตีไข่ น้ำตาล เกลือ โดยใช้สปีดสูงจนขึ้นฟู

  4. ค่อยๆ ทะยอยใส่แป้งที่ร่อนพักไว้ทีละนิดตีด้วยสปีดกลางเรื่อยๆ จนหมด

  5. ทะยอยใส่น้ำมันและเนยละลายตีให้เข้ากัน

  6. ใส่กล้วยที่บดไว้แล้วตีด้วนสปีดกลางจนเข้ากันดี

    เค้กกล้วยหอม วิธีทำสูตร 6 รูป
  7. ตักแป้งใส่ถ้วยคัพเค้กและนำเข้าเตาอบ อบ 20 นาที กรณีที่อบ2ชั้นแบบเรา ชั้นแรกจะสุกสวยตั้งแต่20นาที เอาออกจากเตามาพักให้เย็น..ส่วนชั้นล่างเอาขึ้นมาชั้นบน อบต่ออีก5นาที

    เค้กกล้วยหอม วิธีทำสูตร 7 รูป
  8. พร้อมเสิร์ฟ

    เค้กกล้วยหอม วิธีทำสูตร 8 รูปเค้กกล้วยหอม วิธีทำสูตร 8 รูปเค้กกล้วยหอม วิธีทำสูตร 8 รูป

สูตรโดย
Yupa

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น