สูตร ปอเปี๊ยะทอด


 

ส่วนผสม

 3 เสิร์ฟ
  1. หมูบด 200 กรัม
  2. กะหล่ำปลี 100 กรัม
  3. แครอท 50 กรัม
  4. เห็ดหอม 50 กรัม
  5. วุ้นเส้น แช่น้ำ (หั่นฝอย) 120 กรัม
  6. กระเทียม รากผักชี 1 1/2 ช้อนชา
  7. พริกไทยปั่น 1 ช้อนโต๊ะ
  8. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  9. ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
  10. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  11. น้ำมันงา 1 1/2 ช้อนชา
  12. น้ำมันพืช
  13. แผ่นปอเปี๊ยะ
  14. น้ำมันสำหรับทอด
  15. แป้งเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
  16. น้ำจิ้ม
  17. ถั่วลิสงคั่ว 1 ถ้วยตวง
  18. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  19. หัวไชเท้า 1 หัว
  20. แครอทขนาดกลาง หั่นฝอย 1 หัว
  21. พริกชีฟ้าแดง 4 เม็ด
  22. น้ำ 16 ถ้วยตวง
  23. น้ำส้มสายชู 250 กรัม
  24. น้ำตาลทราย 300 กรัม

ขั้นตอน

  1. ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียม เจียวพอหอม รวนเนื้อหมู ยี อย่าให้เป็นก้อน
    ใส่เห็ดหอม กะหล่ำปลี แครอท และวุ้นเส้น ผัดให้เข้ากันพอสุกเล็กน้อย
    ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำมันงา พริกไทยปัน ผัดให้เข้ากัน
    นำแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ ตัดเป็นรูปสามเหลี่ยม นำไส้ที่ผัดใส่แล้วม้วนห่อให้แน่น และทาแป้งเปียก ปิดให้สนิท
    นำปอเปี๊ยะลงไปทอดในน้ำมันท่วม จนสีเหลืองทอง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
    นำเสิร์ฟร้อน พร้อมน้ำจิ้ม

    ปอเปี๊ยะทอด วิธีทำสูตร 1 รูปปอเปี๊ยะทอด วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. สำหรับน้ำจิ้ม นำน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เกลือ และน้ำตั้งไฟให้เดือค ตามด้วยพริกชี้ฬาแดงโขลก เดี่ยว จนเหนียว ชิมให้ได้ 3 รส เปรี้ยว หวาน เค็ม ยกลงพักไว้ให้อุ่น เสิร์ฟพร้อมแครอท หัวไชเท้า ขูดฝอย แช่กลือ และถั่วลิสงบดหยาบ

    ปอเปี๊ยะทอด วิธีทำสูตร 2 รูป

สูตรโดย
Waawaii Plaifa

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น