สูตร ทะเลทอดกระเทียมพริกไทย
ส่วนผสม
- กุ้งขาว 30 กรัม
- ปลาหมึก 50 กรัม
- แป้งทอดกรอบ 4 ช้อนโต๊ะ
- ซอสฝาเขียว 0.5 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 0.5 ช้อนชา
- น้ำมัน สำหรับทอด 1 ถ้วย
- พริกไทยดำป่นหยาบ นิดหน่อย
- กระเทียม 4 กลีบ
- พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้า
- ผักชีสำหรับโรยหน้า
ขั้นตอน
ตำกระเทียมทั้งเปลือก ให้แหลก ตั้งกระทะใส่น้ำมัน น้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียว ไฟกลางค่อนอ่อน เจียวให้หอมและเหลืองทอง ตักขึ้นพักไว้
นำปลาหมึก และกุ้ง คลุกเคล้ากับแป้งทอดกรอบ พริกไทยดำป่นหยาบ และปรุงรส
ตั้งกระทะต่อ น้ำมันร้อนนำกุ้งกับปลาหมึกลงไปทอด กระจายๆ กัน พลิกให้สุกทั่วทุกด้าน
เมื่อกุ้งและหมึกสุกและกรอบแล้ว ตักขึ้นใส่จาน โรยด้วยกระเทียมเจียว พริกไทยป่นและผักชี
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น