สูตร แกงส้มใต้ดอกแค กุ้ง


 

ส่วนผสม

  1. พริกแกงส้มใต้ 1 ช้อนโต๊ะ
  2. กุ้งกุลาดำ 3 ตัว
  3. กุ้งขาว 50 กรัม
  4. น้ำเปล่า 400 มล
  5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
  7. มะขามเปียกแกะเม็ด 2 ฝัก

ขั้นตอน

  1. ตั้งหม้อใส่น้ำ น้ำเดือดใส่ดอกแค ลงไปลวก ตักขึ้นแช่น้ำไว้

  2. ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่พริกแกง มะขามเปียก ปรุงรสด้วยผงปรุงรส น้ำปลา น้ำเดือดใส่กุ้งกุลาดำ กุ้งเริ่มสุกใส่ดอกแค ใส่กุ้งขาว เดือดอีกรอบ ปิดเตา

  3. ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ 😋😋


สูตรโดย
Baifernry

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น