สูตร ปลากระพงลวกจิ้ม


 

ส่วนผสม

  1. ปลากระพงแล่เนื้อ หั่นชิ้น 1 ตัว
  2. น้ำสำหรับต้ม
  3. ขิงฝาน 3 แผ่น
  4. เหล้าจีน 1 ฝา
  5. เกลือ 1 ช้อนชา
  6. ขึ้นฉ่าย ซอย รองจาน ตามชอบ
  7. ขิงซอย รองจาน ตามชอบ
  8. กระเทียมเจียว
  9. น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว (สูตรจากน้ำจิ้ม ปลาลวก ใส่ข่าโขลกเพิ่มลงไป)

ขั้นตอน

  1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือ ขิงฝาน เหล้าจีน

  2. รอจนน้ำเดือดจัด ใส่เนื้อปลาลงต้มจนสุก

  3. ตักขึ้นใส่บนจานที่รองด้วยขึ้นฉ่าย และขิงซอย

  4. โรยกระเทียมเจียว เสิร์ฟกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ที่โขลกข่าเพิ่มลงไป


สูตรโดย
Matt Matt

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น