สูตร ขนมปังนมสด


 ขนมปังนุ่มๆเป็นขนมปังพื้นฐาน ไม่ต้องใส่สารเสริมใดๆ สามารถนำไปใส่ไส้ต่อยอดได้ยอดได้จ้า

 2 ช.ม.

ส่วนผสม

 3-4 เสิร์ฟ
  1. แป้งขนมปัง 175 กรัม
  2. แป้งเค้ก 75 กรัม
  3. ยีสต์ผง 5 กรัม
  4. นม 117.5 กรัม
  5. ไข่ไก่1 ฟอง
  6. เนยจืด 50 กรัม
  7. นมผง 10 กรัม
  8. เกลือ 1/4 ช้อนชา

ขั้นตอน

  1. ผสมส่วนของแห้งให้เข้ากัน (แป้ง,น้ำตาล,นมผง) ยกเว้นยีสต์ และเกลือ

  2. จากนั้นใส่ของแหลวทั้งหมดลงในเครื่อง หรือชามผสม ถ้าใช้เครื่องเปิดสปีตต่ำ คนจนไม่เหลือผงแป้ง

  3. ใส่ยีสต์ลงไป ผสมจนเข้ากับแป้ง จากนั้นใส่เกลือลงไป ผสมจนให้แป้งเข้ากัน

  4. ใส่เนยลงไปจนขึ้นฟิลม์ เนื้อแป้งเป็นเงาไม่ติดโถ

    ขนมปังนมสด วิธีทำสูตร 4 รูป
  5. นำโดว์ขนมปัง แบ่งชั่งน้ำหนักก้อนะละ40- 45 กรัม แล้วแต่ขนาดของพิมพ์

    ขนมปังนมสด วิธีทำสูตร 5 รูป
  6. พักแป้ง 10 นาที

  7. ขั้นรูปเป็นก้อนกลมๆวางลงในพิมพ์ๆละ 3 ก้อน

    ขนมปังนมสด วิธีทำสูตร 7 รูป
  8. จากนั้นพักแป้งในอุณหภูมิห้อง 45 นาที หรือให้แป้งขึ้นเป็น 2 เท่า /อุ่นเตาอบ ไฟบนล่าง -180 องศา

    ขนมปังนมสด วิธีทำสูตร 8 รูป
  9. นำเข้าอบ เวลา15-20 นาทีสังเกตสีของขนมเป็นหลัก/อบเสร็จทาเนยบนหน้าขนมปัง

    ขนมปังนมสด วิธีทำสูตร 9 รูป
  10. รอขนมให้หายร้อนโรยน้ำตาลไอซิ่ง และผงโกโก้ตามชอบ

    ขนมปังนมสด วิธีทำสูตร 10 รูปขนมปังนมสด วิธีทำสูตร 10 รูป

สูตรโดย
Jariya.Kitchen

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น