แจกฟรีสูตร ผัดขี้เมาทะเล เส้นใหญ่จากแป้งเวียดนาม
ต้นกำเนิด: ราชบุรี, จังหวัดราชบุรี, ไทย
ส่วนผสม
- เส้นใหญ่ หรือจะใช้แผ่นแป้งเวียดนามแทนก็ได้
- กุ้ง 150 g
- ปลาหมึก 150 g
- ลูกชิ้นปลา 100 g
- เนื้อปลา 100 g
- หมูสับ 80 g
- บรอกโคลี 1/2 หัว
- แครอท 1/2 หัว
- ถั่วฝักยาว หรือถั่วแขก 80 g
- พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
- กระเทียม 4-6 กลีบ
- พริกขี้หนู ตามชอบ (ในวิดีโอนี้ใช้ 12 เม็ด)
- พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
- ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรสฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 2 ช้อนชา
- น้ำมันพึช 1 ถ้วย
- ใบมะกรูดฉีก 1-2 ใบ
- พริกไทยอ่อน 2 ช้อนโต๊ะ
- กะเพรา หรือโหระพา (*ใช้แทนกันได้ ส่วนตัวชอบแบบใส่กะเพรามากกว่า) 1 กำมือ
ขั้นตอน
ต้มน้ำรอไว้
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น