แจกฟรีสูตร ปากหม้อญวนสูตร ดัดแปลง จากแผ่นปอเปี๊ยะสำเร็จรูป

 

ปกติเมื่อกลับบ้านที่อุดร จะมีให้ซื้อกิน หลายร้านมาก อร่อยๆ ร้านที่ชอบมากขายในตลาดบ้านห้วย ใครคนอุดรน่าจะพอรู้จักบ้าง หรือที่เซนเตอร์พ้อยอุดรก็มีขายเหมือนกัน อร่อยเหมือนกัน เลยเข้าไปเจอสูตร ที่ประยุกต์ จากแป้งสด มาเป็นจากแผ่น ปอเปี้ยะสำเร็จรูป ก็อร่อยดีนะ เดี๋ยวกลับบ้านสงกราต์ คอยไปซื้อแบบแป้งสดนุ่มๆกินอีกที ทำกิน พอแก้พอหายอยากไปก่อนหละ
ขอบคุณสูตร จากเพจ อาหารทำง่ายๆในต่างแดนคุณสาย คุณแม่น้องนาคี ^^

 60นาที

ส่วนผสม

 1 เสริฟ
  1. หมูบดติดมัน ประมาณ 250 กรัม 1-1/2 ถ้วยตวง
  2. ต้นหอมผักชีซอย 1/2 ถ้วยตวง
  3. น้ำตาล 1 ช้อนชา
  4. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  5. ซอสแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ผงรสดี 1 ช้อนโต๊ะ
  7. แผ่นปอเปี้ยะเวียดนามสำเร็จรูป 1 ห่อ
  8. กระเทียมเจียว หอมเจียว 1 ถ้วย
  9. น้ำมันพืชสำหรับผัดไส้หมูสับ 3-4 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. ตั้งกะทะเปิดไฟ ใส่หมูบดที่หมักไว้ผัดให้สุก ปรุงรสตามชอบตัก พักไว้ให้เย็น สำหรับห่อไส้

    🍒บั๋นก๋วน: ปากหม้อญวนสูตร ดัดแปลง จากแผ่นปอเปี๊ยะสำเร็จรูป🍒 วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. กระเทียมเจียวหอมเจียว พักไว้ในภาชนะ จะซื้อสำเร็จหรือจะเจียวเองก็ได้คะ

    🍒บั๋นก๋วน: ปากหม้อญวนสูตร ดัดแปลง จากแผ่นปอเปี๊ยะสำเร็จรูป🍒 วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. ใบปอเปี๊ยะเวียดนาม ซื้อจากในห้าง (ขอยืมรูปจาก Google นะ)ซองจริงฉีกพินาศไปแล้ววววค่าาา

    🍒บั๋นก๋วน: ปากหม้อญวนสูตร ดัดแปลง จากแผ่นปอเปี๊ยะสำเร็จรูป🍒 วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. เรามาเริ่มต้นห่อไส้กันเถอะ จานควรมี2 ใบนะคะ ใบที่1 ใส่น้ำสำหรับ จุ่มใบปอเปี๊ยะ1ครั้ง พอชุ่มๆหมาดๆทั้งแผ่นให้ย้ายมาอีกจาน ที่ทา จานทาน้ำมันกระเทียมเจียวไว้ ลูบๆทั่วจาน ล้างมือสะอาดแล้วใช้มือลูบๆให้ทั่วแผ่น แล้วกลับด้านลูบๆ น้ำมันกระเทียมเจียวอีกด้าน อย่าให้ติดกระเทียมเจียวมาลูบนะคะอาจจะทำให้ใบปอเปี๊ยะ เราขาดได้^^ ขนาดระวังแล้วยังขาดเลย

    🍒บั๋นก๋วน: ปากหม้อญวนสูตร ดัดแปลง จากแผ่นปอเปี๊ยะสำเร็จรูป🍒 วิธีทำสูตร 4 รูป
  5. ห่อคะห่อ เริ่มห่อเริ่มพับ ตามรูปคะ

    🍒บั๋นก๋วน: ปากหม้อญวนสูตร ดัดแปลง จากแผ่นปอเปี๊ยะสำเร็จรูป🍒 วิธีทำสูตร 5 รูป
  6. ห่อตามมานะ ตามมาพับต่อเลยคะ

    🍒บั๋นก๋วน: ปากหม้อญวนสูตร ดัดแปลง จากแผ่นปอเปี๊ยะสำเร็จรูป🍒 วิธีทำสูตร 6 รูป
  7. พับเก็บด้านข้าง เอาให้เท่าๆกันนะ ในรูปยังไม่เท่าเลยอะ 555sorry นะ

    🍒บั๋นก๋วน: ปากหม้อญวนสูตร ดัดแปลง จากแผ่นปอเปี๊ยะสำเร็จรูป🍒 วิธีทำสูตร 7 รูป
  8. จัดจาน ไม่เท่ากันเพราะมือใหม่หัดทำเช่นกัน น้ำจิ้มก็ใช้น้ำจิ้มไก่แม่ประนอมนี้หละ ใส่ถั่วบด กินรสชาติก็พอไปได้แล้วววว

    🍒บั๋นก๋วน: ปากหม้อญวนสูตร ดัดแปลง จากแผ่นปอเปี๊ยะสำเร็จรูป🍒 วิธีทำสูตร 8 รูป
  9. ก่อนทานก็นำเข้าไมโครเวฟ 1-2 นาที ต่อจากนั้นก็นำมาโรยกระเทียมเจียวหอมเจียว ทานกับ น้ำจิ้ม พอหายคิดถึงบ้านได้นะ Homesick

    🍒บั๋นก๋วน: ปากหม้อญวนสูตร ดัดแปลง จากแผ่นปอเปี๊ยะสำเร็จรูป🍒 วิธีทำสูตร 9 รูป
  10. ท้ายที่สุด จะบอกว่า เนื้อแป้งจะหนึบๆไม่นุ่ม ละลายในปาก แบบแป้งสดนะที่ทำใหม่ๆจากหม้อเลยนะ แต่อารมณ์อยากกิน ก็ถือว่าได้อารมณ์ ขนมปากหม้อญวนอยู่หละ ภาษา เวียดนาม ที่ อุดรเรียก "บั้นก๋วน"ค่าาาา

phoebealluringcooking
สูตรโดย
phoebealluringcooking

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น