แจกฟรีสูตร ปากหม้อญวนสูตร ดัดแปลง จากแผ่นปอเปี๊ยะสำเร็จรูป
ปกติเมื่อกลับบ้านที่อุดร จะมีให้ซื้อกิน หลายร้านมาก อร่อยๆ ร้านที่ชอบมากขายในตลาดบ้านห้วย ใครคนอุดรน่าจะพอรู้จักบ้าง หรือที่เซนเตอร์พ้อยอุดรก็มีขายเหมือนกัน อร่อยเหมือนกัน เลยเข้าไปเจอสูตร ที่ประยุกต์ จากแป้งสด มาเป็นจากแผ่น ปอเปี้ยะสำเร็จรูป ก็อร่อยดีนะ เดี๋ยวกลับบ้านสงกราต์ คอยไปซื้อแบบแป้งสดนุ่มๆกินอีกที ทำกิน พอแก้พอหายอยากไปก่อนหละ
ขอบคุณสูตร จากเพจ อาหารทำง่ายๆในต่างแดนคุณสาย คุณแม่น้องนาคี ^^
ส่วนผสม
- หมูบดติดมัน ประมาณ 250 กรัม 1-1/2 ถ้วยตวง
- ต้นหอมผักชีซอย 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงรสดี 1 ช้อนโต๊ะ
- แผ่นปอเปี้ยะเวียดนามสำเร็จรูป 1 ห่อ
- กระเทียมเจียว หอมเจียว 1 ถ้วย
- น้ำมันพืชสำหรับผัดไส้หมูสับ 3-4 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
เรามาเริ่มต้นห่อไส้กันเถอะ จานควรมี2 ใบนะคะ ใบที่1 ใส่น้ำสำหรับ จุ่มใบปอเปี๊ยะ1ครั้ง พอชุ่มๆหมาดๆทั้งแผ่นให้ย้ายมาอีกจาน ที่ทา จานทาน้ำมันกระเทียมเจียวไว้ ลูบๆทั่วจาน ล้างมือสะอาดแล้วใช้มือลูบๆให้ทั่วแผ่น แล้วกลับด้านลูบๆ น้ำมันกระเทียมเจียวอีกด้าน อย่าให้ติดกระเทียมเจียวมาลูบนะคะอาจจะทำให้ใบปอเปี๊ยะ เราขาดได้^^ ขนาดระวังแล้วยังขาดเลย
ท้ายที่สุด จะบอกว่า เนื้อแป้งจะหนึบๆไม่นุ่ม ละลายในปาก แบบแป้งสดนะที่ทำใหม่ๆจากหม้อเลยนะ แต่อารมณ์อยากกิน ก็ถือว่าได้อารมณ์ ขนมปากหม้อญวนอยู่หละ ภาษา เวียดนาม ที่ อุดรเรียก "บั้นก๋วน"ค่าาาา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น