แจกฟรีสูตร แกงเห็ดฟาง(ฟักทอง)
ส่วนผสม
- เห็ดฟาง 100 กรัม
- ฟักทอง 100 กรัม
- ยอดชะอม 5-10 ยอด
- พริกเขียวอ่อน 3-5 เม็ด
- หอมแดง 3 ลูก
- ตะไคร้ 1-2 ต้น
- ใบแมงลัก 5-10 ยอด
- ปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ผงนัว 1/2 ช้อนชา
ขั้นตอน
ตั้งหม้อเติมน้ำ 2 แก้ว ต้มจนน้ำเดือด ใส่พริกที่ตำไว้ หอมแดง ตะไคร้ทุบ ต้มจนหอม
ใส่น้ำปลาร้า ตามเห็ดฟาง ฟักทองหั่น ต้มจนฟักทองนิ่ม
เมื่อได้เติมผงนัว ชิม และเติมน้ำปลา หรือปลาร้า(เพื่อความเข้มข้น) ปรุงให้รสชาติพอดี ตามด้วยชะอม ใบแมงลัก ปิดไฟ พร้อมทาน
หอมนัวปลาร้า กลิ่นเห็ดอ่อนๆ เผ็ดนิดๆ หวานฟักทอง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น