🍧 หมดเมษาไม่ได้แปลว่าหมดหน้าร้อน เพราะเมืองไทยร้อนทุกเดือนนน 🥵 เมนูของหวานที่เย็นๆจะขาดปังเย็นไม่ได้ค่าาา วันนี้เราเอาสูตรปังเย็นมาให้ทุกคนกันนน บอกเลยว่าอร่อยฟินทุกเมนูใครชอบอันไหนเอาไปทำตามกันได้เลยยย✨
🍧 ปังเย็นชาไทย
🌈 ส่วนผสม
- ผงชาไทยสำเร็จรูป 1 ½ ชต
- นมข้นหวาน 4 ชช
- น้ำตาลทราย 1 ½ ชต
- น้ำร้อน 125ml
- นมข้นจืด 1 ชต
- ขนมปังแผ่นบาง 2 แผ่น
- ช็อกโกแลตอัดเม็ด
🥣 วิธีทำ
1.หั่นขนมปังแผ่น ออกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ
2.ใส่ผงชาไทยสำเร็จในถ้วยใส่น้ำร้อนลง เขย่าน้ำร้อนในถุงให้ใบชาโดนน้ำทั่วๆ จนน้ำใบชาที่เข้มข้นออกมา
3.ใส่นมข้นหวาน น้ำตาลทราย ลงในถ้วยคนให้เข้ากัน
4.ใช้แก้วพลาสติก ตักน้ำแข็งใส่เครื่องปั่น เทชาไทยลงไป จากนั้นปั่นให้น้ำแข็งละเอียด
5.ใส่ขนมปังลงในแก้ว เทน้ำแข็งปั่นตามลงไป โรยช็อกโกแลตอัดเม็ด ราดนมข้นหวานไว้ด้านบน
🍧 ปังเย็นโกโก้
🌈 ส่วนผสม
- ผงโกโก้ 2 ชต
- นมข้นหวาน 45ml
- น้ำตาลทราย 3 ชต
- น้ำร้อน 150ml
- นมข้นจืด 45ml
- ขนมปังแผ่นหั่นชิ้น
- โกโกครันช์
🥣 วิธีทำ
1.ตักผงโกโก้ ครีมเทียม น้ำตาลทราย คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้น เทน้ำร้อนลงไป คนจนได้น้ำโกโก้เข้มข้น
2.เทนมข้นหวาน นมข้นจืดลงไป คนให้เข้ากัน
3.ตักน้ำแข็งใส่เครื่องปั่น เทน้ำโกโก้ลงไป ปั่นจนละเอียด
4.ใส่ขนมปังลงในแก้ว เทน้ำแข็งปั่นลงไป
5.ตักผงโอวัลตินตกแต่ง
6.ราดนมข้นหวาน
🍧 ปังเย็นนมชมพู
🌈 ส่วนผสม
- น้ำแดงเฮลล์บลูบอย 1.5 ออนซ์
- นมข้นหวาน 15ml
- นมข้นจืด 2 ออนซ์
- ครีมเทียม 30ml
- ขนมปังแผ่นบาง 2 แผ่น
- เยลลี่ฟรุตสลัด
- โกโก้ครันช์
- เวเฟอร์รสช็อกโกแลต
🥣 วิธีทำ
1.หั่นขนมปังแผ่น ออกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ
2.ใส่นมข้นจืด นมข้นหวาน น้ำแดงเฮลล์บลูบอย ใส่เครื่องปั่น แล้วตักน้ำแข็งตามลงไป
3.จากนั้นปั่นน้ำแข็งจนละเอียดแล้วใส่ขนมปังลงในแก้ว เทน้ำแข็งปั่นตามลงไป
4.แล้วใส่เวเฟอร์รสช็อกโกแลต เยลลี่ฟรุตสลัด โกโก้ครันช์
5.ตกแต่งให้สวยงามด้วยเกล็ดน้ำตาลหลากสี แล้วราดนมข้นหวานปิดท้าย
🍧 ปังเย็นนมสดสตรอว์เบอร์รี่
🌈 ส่วนผสม
- นมข้นหวาน 15ml
- นมข้นจืด 2 ออนซ์
- ครีมเทียม 30ml
- ขนมปังแผ่นบาง 2 แผ่น
- สตรอว์เบอร์รี่
🥣 วิธีทำ
1.หั่นขนมปังแผ่น ออกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ
2.ใส่นมข้นจืด นมข้นหวาน ใส่เครื่องปั่น ตักน้ำแข็งตามลงไป จากนั้นปั่นให้น้ำแข็งละเอียด
3.ใส่ขนมปังลงในแก้ว เทน้ำแข็งปั่นตามลงไป สตรอว์เบอร์รี่ แล้วราดนมข้นหวาน
🍧 ปังเย็นไวท์มอลต์โอรีโอ้
🌈 ส่วนผสม
- ผงมอลต์ 100% 5 ชต
- ผงสมูทตี้ 2 ชต
- นมข้นหวาน 45ml
- น้ำร้อน 30ml
- น้ำแข็ง 2 ถต
- ขนมปังหั่นสี่เหลี่ยม
- โอรีโอ้
- ป็อกกี้
- โกโก้ครันช์
🥣 วิธีทำ
1.ใส่ผงมอลต์ ผงสมูทตี้ นมข้นหวาน น้ำร้อน จากนั้นคนให้เข้ากัน
2.ตักน้ำแข็งใส่เครื่องปั่น ตามด้วยน้ำมอลต์ที่ผสมไว้ปั่นให้เข้ากัน จนน้ำแข็งละเอียด
3.ใส่โอรีโอ้ตามลงไป เปิดเครื่องปั่นแล้วปิดเครื่อง เพื่อไม่ให้โอรีโอ้ละเอียดเกินไป
4.จัดวางขนมปังในจานแล้วเทน้ำแข็งปั่น
5.ท็อปปิ้งด้วยเวเฟอร์รสช็อกโกแลต ป็อกกี้ โอรีโอ้ โกโก้ครันช์ แล้วราดนมข้นหวาน
🍧 ปังเย็นชาเขียว
🌈 ส่วนผสม
- ผงชาเขียว 2 ชต
- นมข้นหวาน 45ml
- น้ำตาลทราย 3 ชต
- นมข้นจืด 45ml
- ครีมเทียม 2 ชต
- แก้วถังขนาด 32 ออนซ์
- ขนมปังแผ่นหั่นชิ้น
- เยลลี่แดง
- ขนมโอโจ้
🥣 วิธีทำ
1.เตรียมถ้วยตวง ตักผงชาเขียว ใส่ถุงกรองชา จากนั้นเทน้ำร้อน ลงไป กรองจนได้น้ำชาเขียว
2.ใส่ครีมเทียม น้ำตาลทราย ใช้ช้อนคนให้เข้ากัน จากนั้นเทนมข้นหวาน นมข้นจืดลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3.ตักน้ำแข็งพูนแก้วใส่เครื่องปั่น แล้วเทน้ำชาเขียวลงไป ปั่นจนน้ำแข็งละเอียด
4.ใส่ขนมปังลงในแก้ว เทน้ำแข็งปั่นลงไป
5..ใส่ท็อปปิ้ง ขนมเวเฟอร์
6.ราดนมข้นหวาน ซอสท็อปปิ้งรสคาราเมล
ที่มา https://salehere.co.th/articles/cold-bread-recipe-best-seller-menu
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น