รวม 6 เมนูปังปัง คนรักขนมปังห้ามพลาด!

 

🍞ถ้าเธอรักขนมปังต้องฟังเราาาา เพราะว่าวันนี้เรามีสูตรขนมปังมาแจกให้ทุกคนที่เป็นขนมปังเลิฟเวอร์จ้า บอกเลยว่าน่ากินทุกเมนูแล้วแต่ละเมนูไม่ยากเกินใจเรา😂 ไหนในนี้มีของโปรดใครบ้างว่าแต่จะมีเมนูอะไรไปดูกันเลยดีกว่า

รวม 6 เมนูปังปัง คนรักขนมปังห้ามพลาด!

6 เมนูปังปัง ✨

เมนูปังปัง
เมนูปังปัง

🍞ขนมปังกระเทียม วิธีทำ 1.นำขนมปังฝรั่งเศสมาหั่นตามขวาง 2.นำเนยจืดผสม เกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย และพาร์สลีย์สับละเอียดจนส่วนผสมเข้ากันดี 3.นำส่วนผสมที่ได้มาทาบนขนมปังให้ทั่ว 4.เข้าเตาอบใช้อุณหภูมิ 180 องศา 5-6 นาที จัดจานได้เลยย

🍞 ฮันนี่โทสต์ วิธีทำ 1.นำกระทะตั้งไฟอ่อนจนร้อน ใส่เนยสด รอจนเนยละลาย 2.วางขนมปังลงไป ทอดจนขนมปังเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลกรอบ ตักขึ้นใส่จาน 3.ราดน้ำผึ้งให้ชุ่มทุกชั้น นำมาวางเรียงซ้อน 4.ตกแต่งกล้วยหอมและอัลมอนด์ พร้อมเสิร์ฟ

🍞 พุดดิ้งขนมปังอบโฮมเมด วิธีทำ

  1. อบขนมปังพักไว้ 2-3 วันเพื่อขนมปังดูดซอสวานิลลาได้ดี
  2. เตรียมซอสวานิลลา โดยตีไข่แดงกับน้ำตาลและแป้งข้าวโพดให้ขึ้นฟู
  3. ต้มนมกับวิปปิ้งครีมพออุ่นๆ เทใส่ส่วนผสมไข่คนให้เข้ากันนำมากรองใส่ถ้วย
  4. นำขนมปังที่อบไว้มาเติมซอสวานิลลาให้เต็มถ้วย ใส่ลูกเกด พักไว้ 1 คืน
  5. นำขนมปังเข้าเตาอบใช้ 180 องศา 10 นาที พอขนมเหลืองยกออกจากเตา

🍞 ขนมปังสังขยา วิธีทำ 1.ตีไข่ไก่กับนมสด น้ำตาลทราย น้ำใบเตย และน้ำหอมกลิ่นวานิลลา 2.นำไปกรองผ่านตะแกรง 3.ใส่ส่วนผสมลงในหม้อ ใช้ไฟอ่อน คนจนเริ่มเหนียวและข้น 4.เทนมข้นจืดลงไป กวนจนเริ่มเหนียวและข้นอีกครั้ง พักทิ้งไว้สักครู่ก่อนเสิร์ฟ

🍞 เฟรนช์โทสต์กล้วย วิธีทำ 1.ใส่เนยในกระทะ ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปคนให้ละลาย 2.เติมน้ำเปล่า หั่นกล้วยใส่ลงไปกับซอส จนสีน้ำตาล 3.ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน เติมนมสด ครีม กลิ่นวานิลลา ผสมให้เข้ากัน 4.นำขนมปังไปชุบแล้วทอดในกระทะ จนเหลืองน้ำตาล ซับน้ำมัน 5.อุ่นซอสกล้วยหอมให้ร้อน จัดเฟรนช์โทสต์ใส่จาน ราดซอสตาม 6.ตกแต่งตามชอบ

🍞 เลม่อนบาร์ วิธีทำ 1.เตรียมพิมพ์ขนาด 9*9 นิ้ว รองด้วยกระดาษไขใช้180 องศา ไฟล่างไฟบน 2.นำชอร์ตเทนนิ่ง และเนยไปละลายในไมโครเวฟ 3.ผสมแป้ง 225g กับน้ำตาลไอซิงและเกลือ ใส่ชอร์ตเทนนิ่งละลายลงไปให้เข้ากัน เทลงในพิมพ์อบ 20 นาที 4.ใส่น้ำตาลลงในเครื่องปั่น ขูดผิวเลมอนลงไป ใส่ไข่ไก่ น้ำเลมอน และแป้งส่วนที่เหลือปั่นต่อให้เข้ากัน 5.เทลงบนบิสกิต นำเข้าอบอีก 25 นาที แช่เย็น 2 ชั่วโมงนำออกจากพิมพ์ โรยน้ำตาลไอซิง ตัดเสิร์ฟ

ที่มา https://salehere.co.th/articles/bread-menu

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น