🍞ถ้าเธอรักขนมปังต้องฟังเราาาา เพราะว่าวันนี้เรามีสูตรขนมปังมาแจกให้ทุกคนที่เป็นขนมปังเลิฟเวอร์จ้า บอกเลยว่าน่ากินทุกเมนูแล้วแต่ละเมนูไม่ยากเกินใจเรา😂 ไหนในนี้มีของโปรดใครบ้างว่าแต่จะมีเมนูอะไรไปดูกันเลยดีกว่า
รวม 6 เมนูปังปัง คนรักขนมปังห้ามพลาด!
6 เมนูปังปัง ✨
🍞ขนมปังกระเทียม
วิธีทำ
1.นำขนมปังฝรั่งเศสมาหั่นตามขวาง
2.นำเนยจืดผสม เกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย และพาร์สลีย์สับละเอียดจนส่วนผสมเข้ากันดี
3.นำส่วนผสมที่ได้มาทาบนขนมปังให้ทั่ว
4.เข้าเตาอบใช้อุณหภูมิ 180 องศา 5-6 นาที จัดจานได้เลยย
🍞 ฮันนี่โทสต์
วิธีทำ
1.นำกระทะตั้งไฟอ่อนจนร้อน ใส่เนยสด รอจนเนยละลาย
2.วางขนมปังลงไป ทอดจนขนมปังเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลกรอบ ตักขึ้นใส่จาน
3.ราดน้ำผึ้งให้ชุ่มทุกชั้น นำมาวางเรียงซ้อน
4.ตกแต่งกล้วยหอมและอัลมอนด์ พร้อมเสิร์ฟ
🍞 พุดดิ้งขนมปังอบโฮมเมด
วิธีทำ
- อบขนมปังพักไว้ 2-3 วันเพื่อขนมปังดูดซอสวานิลลาได้ดี
- เตรียมซอสวานิลลา โดยตีไข่แดงกับน้ำตาลและแป้งข้าวโพดให้ขึ้นฟู
- ต้มนมกับวิปปิ้งครีมพออุ่นๆ เทใส่ส่วนผสมไข่คนให้เข้ากันนำมากรองใส่ถ้วย
- นำขนมปังที่อบไว้มาเติมซอสวานิลลาให้เต็มถ้วย ใส่ลูกเกด พักไว้ 1 คืน
- นำขนมปังเข้าเตาอบใช้ 180 องศา 10 นาที พอขนมเหลืองยกออกจากเตา
🍞 ขนมปังสังขยา
วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่กับนมสด น้ำตาลทราย น้ำใบเตย และน้ำหอมกลิ่นวานิลลา
2.นำไปกรองผ่านตะแกรง
3.ใส่ส่วนผสมลงในหม้อ ใช้ไฟอ่อน คนจนเริ่มเหนียวและข้น
4.เทนมข้นจืดลงไป กวนจนเริ่มเหนียวและข้นอีกครั้ง พักทิ้งไว้สักครู่ก่อนเสิร์ฟ
🍞 เฟรนช์โทสต์กล้วย
วิธีทำ
1.ใส่เนยในกระทะ ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปคนให้ละลาย
2.เติมน้ำเปล่า หั่นกล้วยใส่ลงไปกับซอส จนสีน้ำตาล
3.ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน เติมนมสด ครีม กลิ่นวานิลลา ผสมให้เข้ากัน
4.นำขนมปังไปชุบแล้วทอดในกระทะ จนเหลืองน้ำตาล ซับน้ำมัน
5.อุ่นซอสกล้วยหอมให้ร้อน จัดเฟรนช์โทสต์ใส่จาน ราดซอสตาม
6.ตกแต่งตามชอบ
🍞 เลม่อนบาร์
วิธีทำ
1.เตรียมพิมพ์ขนาด 9*9 นิ้ว รองด้วยกระดาษไขใช้180 องศา ไฟล่างไฟบน
2.นำชอร์ตเทนนิ่ง และเนยไปละลายในไมโครเวฟ
3.ผสมแป้ง 225g กับน้ำตาลไอซิงและเกลือ ใส่ชอร์ตเทนนิ่งละลายลงไปให้เข้ากัน เทลงในพิมพ์อบ 20 นาที
4.ใส่น้ำตาลลงในเครื่องปั่น ขูดผิวเลมอนลงไป ใส่ไข่ไก่ น้ำเลมอน และแป้งส่วนที่เหลือปั่นต่อให้เข้ากัน
5.เทลงบนบิสกิต นำเข้าอบอีก 25 นาที แช่เย็น 2 ชั่วโมงนำออกจากพิมพ์ โรยน้ำตาลไอซิง ตัดเสิร์ฟ
ที่มา https://salehere.co.th/articles/bread-menu
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น