เปิด 6 สูตรขนมยอดฮิตตลอดการ ขายดี ต้นทุนต่ำ กำไรเพียบ!
✨ ฮัลโหลสาว ใครอยากขายขนมแมะ 📖 วันนี้เราได้รวมสูตรขนมยอดฮิตตลอดกาลไม่ว่าจะผ่านมานานแค่ไหนก็ขายดิบขายดี ใครอยากเริ่มขายต้องลองทำน้าบอกเลยว่าปังชัวร์เพราะกินง่ายทำไม่ยาก แถมอร่อยฟินน 😍 ว่าแต่จะมีอะไรบ้างไปดูกันจ้า
💟 ชีสเค้กหน้าไหม้
📖 ส่วนผสม
1.ครีมชีส 500g
2.น้ำตาลทรายแบบละลายง่าย 100g
3.แป้งข้าวโพด 15g
4.วิปปิ้งครีม ชนิดครีมแท้ 230g
5.ไข่ไก่ เบอร์ 1 3 ฟอง
6.กลิ่นวานิลลา 1 ชช
💁♀️ วิธีทำ
1. นำครีมชีสออกมาจากตู้เย็นให้อยู่ในอุณหภูมิห้อง
2. เตรียมบุกระดาษไขที่พิมพ์เค้ก
3. ตีครีมชีส กับน้ำตาลทราย และแป้งข้างโพด ตีด้วยความเร็วปานกลาง
4. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีครีมชีสเริ่มเนียน ใส่วิปปิ้งครีม กลิ่นวนิลลา ตีต่อให้เข้ากัน
5. ระหว่างที่ตีส่วนผสม ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟอง
6. ลดความเร็วเครื่องตีแล้วคนให้ส่วนผสมเนียนเข้ากัน
7. เทส่วนผสมลงในพิมพ์ แล้วเคาะพิมพ์ 1-2 ครั้งเพื่อไล่ฟองอากาศ
8. นำเค้กเข้าเตาอบใช้ไฟ 220 องศาเวลา 20 นาที และ 200 องศา อีก 15 นาที
9. ได้ความเข้มของหน้าชีสเค้กที่ต้องการ ให้นำเค้กออกจากเตาอบพักให้หายร้อน จากนั้นแรปให้มิด นำเค้กเข้าตู้เย็น 2 ชั่วโมง
💟 ซอฟช็อกโกแลตคุกกี้
📖 ส่วนผสม
1.เนยสดรสจืด 90g
2.น้ำตาลแดง 70g
3.น้ำตาลทรายขาว 10g
4.ไข่เบอร์0 1 ฟอง
5.กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช
6.แป้งเค้ก 90g
7.แป้งเอนกประสงค์ 70g
8.นมผง 10g
9.เบกกิ้งโซดา 1/2 ชช
10.เกลือ 1/4 ชช
11.ช็อกโกแลตนม 70g
12.ดาร์กช็อกโกแลตความเข้มข้น 70% 90g
💁♀️ วิธีทำ
1. นำช็อกโกแลตทั้ง 2 ชนิดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. นำแป้ง นมผง เบกกิ้งโซดา และเกลือ มาร่อนรวมกัน แล้วพักไว้
3. นำเนยใส่หม้อใช้ไฟกลาง คนครั้งคราว จนละลายและเปลี่ยนสียกออกจากเตา
4. พักเนย 7 นาที ให้คลายร้อน แล้วใส่น้ำตาลผสมให้เข้ากัน
5. ใส่ไข่ กลิ่นวนิลลา ผสมให้เข้ากัน ใส่ของแห้งที่ร่อนไว้ลงไปผสมตะล่อมให้เข้ากัน
6. นำช็อกโกแลตที่หั่นไว้ลงไปผสม คนผสมให้เข้ากัน
7. แรปปิด นำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชม. ก่อนนำไปอบ
8. เปิดเตาวอร์มที่ 160 องศา 30 นาที
9. หลังแช่เย็น นำแป้งคุกกี้ออกมาใช้ Scoop ไอศกรีมตักคุกกี้เป็นลูกๆเรียงบนถาดที่รองกระดาษไข
10.นำคุกกี้เข้าเตาอบ ใช้ไฟบนล่าง เปิดพัดลม 160 องศา 15 นาที
11. ครอบเวลานำคุกกี้ออกจากเตา มาวางพักในถาด 5 นาที
12. ครอบเวลานำคุกกี้ออกจากเตา มาวางพักในถาด 5 นาที แล้วไปพักบนตะแกรง
💟 บลูเบอรี่ชีสพาย
📖 ส่วนผสม
1.แครกเกอร์ 2 แถว (แถวละ 100g )
2.เนยสดชนืดจืด 1/2 ก้อน (ก้อนละ 227g )
3.ครีมชีส 1 ก้อน (250g )
4.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ถ้วย
5.นมข้นหวาน 3 ชต
6.น้ำมะนาว 1/2 ชต
7.บลูเบอรี่ 1 กระป๋อง 595g
8.ถ้วยฟอยด์เบอร์ 1 แพ็ค 20 ชิ้น
💁♀️ วิธีทำ
1.บดแครกเกอร์จนละเอียด
2.นำเนยเข้าไมโครเวฟจนละลาย 30s
3.ใส่เนยลงในแครกเกอร์ที่บด คลุกให้เข้ากัน แล้วกดพายใส่ลงฐานพิมพ์ พักไว้
4.ใส่ครีมชีสลงไป ตามด้วยโยเกิร์ต นมข้นหวาน น้ำมะนาว ผสมเข้ากันจนเนียน
ชิมรสแล้วปรุงตามชอบ
5.ตักครีมชีสใส่ลงในพิมพ์ เกลี่ยให้เนียน แล้ววางบลูเบอรี่ทับหน้าลงไป
6.สามารถทานได้เลย หรือแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาไว้ได้หนึ่งคืนก็ได้
💟 บราวนีชิววี
📖 ส่วนผสม
1.เนยจืด ½ ถ้วย 2 ชต
2.ช็อกโกแลต 100% 57g
3.ช็อกโกแลต70% 113g
4.น้ำตาลทรายขาว ⅔ ถ้วย
5.น้ำตาลทรายแดง ½ ถ้วย
6.ไข่ไก่ 2 ฟอง
7.ไข่แดงใหญ่ 1 ฟอง
8.กลิ่นวนิลา 1 ชช
9.แป้งอเนกประสงค์ ½ ถ้วย
10.เกลือ ½ ชช
11.ผงฟู ¼ ชช
💁♀️ วิธีทำ
1.ละลายเนย ผงโกโก้ และดาร์กช็อกโกแลตเข้าด้วยกัน
2.ใส่ไข่และกลิ่นวานิลลา ตีให้เข้ากัน
3.จากนั้นใส่น้ำตาล ตามด้วยแป้ง ใช้พายยางตะล่อมให้เข้ากัน
4.โรยด้วยช็อกโกแลตส่วนที่เหลือ นำเข้าเตาอบ อบให้สุก
💟 บัวลอยไข่หวาน
📖 ส่วนผสม
1.แป้งข้าวเหนียว 200g
2.เผือกนึ่ง 200g
3.มันม่วงนึ่ง 200g
4.ไข่เป็ด 4 ฟอง
5.กะทิ 500ml
6.เกลือ 1 ชช.
7.น้ำตาลมะพร้าว 350g
8.น้ำเปล่า 300ml
9.ใบเตย 4 ใบ
💁♀️ วิธีทำ
1.ใช้แป้ง 500g เหลือแป้งไว้นิดหน่อย นำแป้งนวดกับน้ำเปล่า นวดจนแป้งจับตัวเป็นก้อน แบ่งออกเป็นส่วนๆนำไปผสมเข้ากับสีผสมอาหาร
2.จากนั้นปั้นแป้งกลมๆ นำไปต้มจนแป้งสุกและลอยขึ้นมา ตักขึ้นมาใส่ชามที่มีน้ำพักไว้
3.นำหัวกะทิใส่หม้อ และเติมน้ำเปล่าลงไปใช้ไฟอ่อน เติมน้ำตาลปึกลงไป คนเรื่อยๆแล้วใส่เกลือตามลงไปเล็กน้อย
ต้มจนกะทิเดือดอ่อนๆ ทั่วทั้งหม้อ จากนั้นก็ดับไฟ
4.เมื่อกะทิเดือดทั่วทั้งหม้อจึกตอกไข่ใส่ลงไป ต้มจนไข่สุกลอย
5.ถึงเวลาเสิร์ฟก็ตักบัวลอยและตามด้วยน้ำกะทิราดลงไป และตักไข่ตามลง
💟 บานอฟฟี่ ซอสคาราเมล
📖 ส่วนผสม
1.ริชท์แครกเกอร์ 300g
2.เนยสดชนิดเค็มละลาย 150g
3.น้ำตาลทรายชนิดละเอียด 250g
4.น้ำเปล่า 70g
5.วิปปิ้งครีม 150g
6.กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช
7.เนยสดชนิดเค็ม 50g
8.วิปปิ้งครีม 500g
9.กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช
10.ผงโกโก้ (โรยหน้า)
11.กล้วยหอม 8-9 ลูก
💁♀️ วิธีทำ
1.นำแครกเกอร์บดให้ละเอียดใส่เนยละลายคลุกให้เข้ากัน
2.นำใส่ถ้วย กดให้เรียบ หนา 1 ซม.แช่ตู้เย็น 30 นาที
3.เทน้ำตาลทรายลงหม้อ ตามด้วยน้ำเปล่า ใช้ไฟอ่อนจนน้ำเดือด 10 นาที พอเริ่มเปลี่ยนสี ค่อยวนหม้อเบาๆ
4.พอได้ที่แล้วให้ปิดแก๊ส ใส่วิปปิ้งครีมลงไป แล้วรีบคนด้วยความเร็ว
5.พอส่วนผสมเข้ากันดี ใส่เนยลงไป ตามด้วยกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากันอีกครั้ง พักให้เย็น
6.เทวิปปิ้งครีมแช่เย็นลงในชามผสมที่นำไปแช่เย็นจัดมาแล้ว ตีด้วยตะกร้อไฟฟ้าความเร็วสูงสุดจนวิปปิ้งครีมตั้งยอด
7.นำวิปปิ้งครีมใส่ถุงบีบเตรียมไว้ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัว
8.นำกล้วยมาหั่น นำไปวางรอบแก้วใส่แครกเกอร์พักไว้ตั้งแต่แรก บีบซอสคาราเมลลงไป
9.ตามด้วยวิปปิ้งครีมด้านบน โรยผงโกโก้ด้านบนเพื่อความสวยงาม
ที่มา https://salehere.co.th/articles/popular-dessert-recipes
- รับลิงก์
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น