สูตร ข้าวห่อสาหร่ายปูอัดอะโวคาโด


 

ส่วนผสม

  1. ข้าวญี่ปุ่น (หุงข้าว 1 กป.) 1 ชาม
  2. ปูอัด 10-12 อัน
  3. แครอทต้มสุกหั่นเป็นเส้น 1/2 หัว
  4. อะโวคาโด 1/2 ลูก
  5. มายองเนส เล็กน้อย
  6. สาหร่ายแผ่น 5-6 แผ่น

ขั้นตอน

  1. ข้าวต้องรอให้เย็นก่อน ปูอัดกับแครอททำให้แห้งก่อนนำไปม้วน เอาสาหร่ายวางบนเสื่อสำหรับม้วน ตักข้าวใส่แล้วแผ่ออก ใส่ปูอัด แครอท อะโวคาโด มายองเนส แล้วม้วน

  2. ม้วนจนหมด หั่นเป็นชิ้นๆ กินกับโชยุ

สูตรโดย
รัตน์ (Rat Sri)

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น