สูตร ยำปูนา

 

ส่วนผสม

 3 เสิร์ฟ
  1. ปูนา 1/2 กก
  2. น้ำปลา 2 ถ้วย
  3. กระเทียม 10 กลีบ
  4. พริกจินดา 1 ชต. (เพิ่มตามชอบ)
  5. ใบสะระแหน่
  6. หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
  7. มะนาว 2 ชต
  8. ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วย
  9. ใบมะกรูดซอย 1/4 ถ้วย
  10. ใบโหระพา 1/2 ถ้วย
  11. ใบผักชีฝรั่ง 5 ใบ

ขั้นตอน

  1. นำปูมาล้างทำความสะอาด ใส่น้ำปลาให้ท่วม ทุบกระเทียมใส่ ดอง 4 ช.ม.

  2. เตรียมส่วนผสม

  3. เอาปูมาแกะออกจากกันใส่ชามพร้อมปรุงรสชาติ เทส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ


  4. จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

สูตรโดย
Tidawan tida

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น