สูตร พิซซ่าญี่ปุ่น (Okonomiyaki)
ส่วนผสม
- แป้งพิซซ่าญี่ปุ่น 50 กรัม
- น้ำเปล่า 75 มล
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กะหล่ำปลี 150 กรัม
- แครอท 20 กรัม
- น้ำมัน (นิดหน่อย)
- ซอสพิซซ่าญี่ปุ่น
- มายองเนส
- เบคอน 3 ชิ้น
- ปลาโออบแห้ง
- สาหร่ายเส้น
- ต้นหอมซอย (นิดหน่อย)
ขั้นตอน
เตรียมส่วนผสม
นำแป้งสาลีผสมกับน้ำ ตีให้เข้ากันจนแป้งละลายเข้ากัน ตีไข่ใส่ลงไป คนให้เข้ากัน
นำกะหล่ำปลี แครอทใส่ลงในอ่างแป้งที่ผสมไว้แล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากันจนทั่ว
นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันรอจนร้อนแล้ว ใส่แป้งกับผักที่ผสมลงไปทอด
แล้วนำเบคอนมาวางเรียบให้ทั่วแผ่นแป้ง
รอจนแป้งด้านล่างสุกแล้วกลับอีกด้านลงไปทอดต่อจนเบคอนได้ที่
ตักพิซซ่าญี่ปุ่นขึ้นใส่จาน
ราดด้วยซอสพิซซ่าญี่ปุ่น และมายองเนสลงไป
โรยปลาอบแห้ง และสาหร่ายพร้อมเสิร์ฟ
สูตรโดย
Easy cooking
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น