วิธีทำ ขนมจีนน้ำเงี้ยว (น้ำพริกสูตรเชียงราย)
ขนมจีน หรือ ขนมเส้น เป็นเมนูโปรดของที่บ้าน ที่มักทำกินเองประจำ แม่ชอบตำเครื่องแกงเองเพราะมันเข้มข้นกว่า ซึ่งส่วนตัวเราคิดว่าใช่ตำเองอร่อยกว่าเยอะ แต่อยู่ๆ แม่ก็สั่งเครื่องแกงสูตร เชียงราย มาจากแอปส้ม พอได้ลองทำแล้วรสชาติอร่อยมาก กลิ่นหอมเฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร #ขนมจีนน้ำเงี้ยว #ขนมเส้น #ของลำ #อาหารภาคเหนือ
ส่วนผสม
- กระดูกหมู ครึ่งกิโล
- ตีนไก่ ครึ่งกิโล
- หมูบด 4 ขีด
- เลือด 1 ก้อน
- ดอกงิ้ว
- มะเขือเทศ
- พริกแกง
- น้ำเปล่า กะเอาใส่มากใส่น้อยแล้วแต่เลย
- ขนมจีน
ขั้นตอน
ทำความสะอาดวัตถุดิบ กระดูกหมู & ตีนไก่ (เอาเล็บออก)
รอน้ำเดือดก็ใส่เลือดลงไป เลือดหั่นเป็นลูกเต๋า และใส่ดอกงิ้วที่แช่น้ำลงไปในหม้อ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น