วิธีทำ สปาเกตตี้ขี้เมาไก่+แฮม
สูตรนี้ไม่มีใบโหระพาเพราะที่บ้านไม่มี ใส่แฮมเพราะลูกอยากให้ใส่ ไม่เน้นผักเพราะที่บ้านไม่ชอบทานผัก อย่าลืมเก็บน้ำต้มสปาเกตตี้ไว้ใส่ในสปาเกตตี้เราด้วยนะคะ ซีอิ๊วไม่ต้องเยอะเพราะแฮมเราจะมีรสเค็ม สปาเกตตี้เวลาต้มใส่เกลือลงไปหน่อยนึงนะคะจะทำให้เส้นเราเหนียวนุ่มอร่อยขึ้น
ส่วนผสม
- เส้นสปาเกตตี้ 100 กรัม
- อกไก่ 50-100 กรัม
- แฮม 200กรัม(ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้นะคะ)
- พริกขี้หนู 10-15 เม็ด
- กระเทียม 6-7 กลีบ
- พริกชี้ฟ้า เขียว แดง อย่างละ1
- กระชายซอย 1 ถ้วย
- ใบมะกรูด 9-10 ใบ
- พริกไทยอ่อน
- ข้าวโพดอ่อน (ตามชอบ)
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอยหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย หยิบมือ 1/2ช้อนชา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น