วิธีทำ 'มะม่วงซัมเมอร์'

 

ส่วนผสม

 1-2 เสิร์ฟ
  1. มะม่วงน้ำดอกไม้ 1 ลูก
  2. ข้าวเหนียวมูน ครึ่งขีด
  3. กะทิ ตามชอบ
  4. ถั่วเหลืองคั่วหอม ตามชอบ

ขั้นตอน

  1. นำข้าวเหนียวมูนขึ้นบล๊อคทรงวงกลม ในจานเสิร์ฟ ใส่ตู้เย็น 1 นาที

  2. นำมะม่วงไปปลอก จากนั้นหั่นเป็นชิ่นเต๋าเล็กๆ

  3. นำมะม่วงไปท็อปข้าวเหนียวมูน และรอบจานเสิร์ฟ

  4. เอาบล็อคออก ราดน้ำกะทิ ถั่วเหลืองคั่วหอม

    'มะม่วงซัมเมอร์' วิธีทำสูตร 4 รูป
  5. พร้อมเสิร์ฟ

    'มะม่วงซัมเมอร์' วิธีทำสูตร 5 รูป

สูตรโดย
Tanatpong Kongsai

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น