วิธีทำ ยำปลาทู

 

ยำปลาทูกินกับใบชะพลูเข้ากั๊นเข้ากันลองๆๆ
แสนง่าย

 20 นาที

ส่วนผสม

 3ที่
  1. ปลาทูนึ่ง ไซด์กลาง 2 ตัว
  2. ขิงซอยสับครึ่ง 3 ชต
  3. หอมแดงซอย 2 หัว
  4. ตะไตร้ ซอยบาง 3 ต้น
  5. พริกชี้ฟ้าซอย 8 เม็ด
  6. มะนาว 1 ลูก
  7. น้ำปลา 2 ชต

ขั้นตอน

  1. นำปลาทูมาต้มในน้ำเดือด สักพักยกลง(พอให้เนื้อฟูนิ่ม) นำลงมาแกะเนื้อ แล้วยี

  2. นำขิง/ตะไคร้/พริก/เนื้อปลาทู/หอมแดง ลงคนรวมกัน ปรุงรส ตามชอบ บีบมะนาว รสออกเค็มเปรี้ยวเผ็ด อร่อยจบ ห่อกับใบชะพลู (เหมือนเมี่ยงก็อร่อยค่ะ)

    ยำปลาทู วิธีทำสูตร 2 รูป

สูตรโดย
Ae Nakkeaw

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น