วิธีทำ ปลาหมึกผัดฉ่า

 

ส่วนผสม

  1. ปลาหมึก 🐙🦑 ประมาณ300กรัม
  2. พริกขี้หนู 10 เม็ด (แล้วแต่คนชอบ)
  3. กระเทียม 5-7 กลีบ
  4. เครื่องแกงเผ็ด 1/2 ช้อนโต๊ะ
  5. พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
  6. น้ำมัน
  7. กระชายซอย 1/2 ถ้วย
  8. พริกไทยอ่อน (ตามชอบ)
  9. กะเพรา (ตามชอบ)
  10. ใบมะกรูด (ตามชอบ)
  11. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  12. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  13. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา

ขั้นตอน

  1. เตรียมหมึกสดหั่นหนาพอดี

    ปลาหมึกผัดฉ่า วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. เตรียมส่วนผสมอย่างอื่นให้พร้อม

    ปลาหมึกผัดฉ่า วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. พริกสับ กระเทียมสับ เครื่องแกง ผัดในน้ำมันให้หอม

    ปลาหมึกผัดฉ่า วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. ใส่ปลาหมึกลงไปผัด ปรุงรสตามชอบ

    ปลาหมึกผัดฉ่า วิธีทำสูตร 4 รูป
  5. ปลาหมึกใกล้สุก ใส่ทุกอย่างลงไป กะเพรา กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า ลงไปผัดเลยจร้าา

    ปลาหมึกผัดฉ่า วิธีทำสูตร 5 รูป
  6. เรียบร้อย น่าทานชิมิ อุมามิเลยเลยขอบอก

    ปลาหมึกผัดฉ่า วิธีทำสูตร 6 รูป

สูตรโดย
ครัวแม่โม

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น