วิธีทำ ปลานิลต้มสมุนไพร

 

รวบรวมของแช่ในตู้เย็นมาทำเมนูแล้วแต่มีดีกว่า เก็บทิ้ง

 1/2 ชม.

ส่วนผสม

 2 คน
  1. ปลานิลหั่นครึ่ง 2 ต้ว
  2. ขิงแก่ 5 แว่น
  3. ตะไคร้หั่นชิ้น 1 ต้น
  4. กระเทียมปอกเปลือก 5 กลีบใหญ่
  5. ขมิ้นผง 1 ช้อนชา
  6. หอมใหญ่หั่นชิ้น 2 หัว
  7. น้ำพริกมะม่วง 1 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำ 1.5 ลิตร
  9. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
  10. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  11. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  12. ผักไชยาฉีก 5 ใบ
  13. แตงกวาหั่นแว่น 2 ลูก

ขั้นตอน

  1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน นำปลาลงทอดให้พอเหลือง ตักขึ้นใส่หม้อเพื่อเตรียมต้ม

  2. ตั้งหม้อน้ำ ใส่สมุนไพร เครื่องปรุง เคี่ยวสักพัก ชิมรส ยกขึ้น ทานเคียงกับแตงกวาสด


สูตรโดย
Kh.Ar

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น