วิธีทำ ต้มซุปไก่
ส่วนผสม
- สะโพกไก่ 200 กรัม
- มันฝรั่ง 250 กรัม
- มะเขือเทศ 280 กรัม
- หอมหัวใหญ่ 100 กรัม
- แครอท 120 กรัม
- เห็ดออรินจิ 200 กรัม
- ต้นหอม 2 ต้น
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
- น้ำสะอาด 800 มิลลิลิตร
ขั้นตอน
ล้างไก่ให้สะอาด หั่นผักทุกชนิดขนาดตามต้องการ
ใส่น้ำในหม้อ ใส่ไก่ลงไป ใช้ไฟแรง หมั่นช้อนฟองออก พอน้ำเดือดพล่านหรี่ไฟกลาง
ใส่มันผรั่ง ต้มประมาณ 5 นาที ตามด้วยแครอท ต้มต่อประมาณ 5 นาที ตามด้วยตามด้วยหอมหัวใหญ่ ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยเม็ด
พอผักสุกทั้งหมด ใส่มะเขือเทศ เห็ด ต้มสักครู่จนเห็ดสุก ใส่ต้นหอม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น