วิธีทำ ต้มซุปไก่

 

ส่วนผสม

 2 เสิร์ฟ
  1. สะโพกไก่ 200 กรัม
  2. มันฝรั่ง 250 กรัม
  3. มะเขือเทศ 280 กรัม
  4. หอมหัวใหญ่ 100 กรัม
  5. แครอท 120 กรัม
  6. เห็ดออรินจิ 200 กรัม
  7. ต้นหอม 2 ต้น
  8. เกลือ 1 ช้อนชา
  9. พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
  10. น้ำสะอาด 800 มิลลิลิตร

ขั้นตอน

  1. ล้างไก่ให้สะอาด หั่นผักทุกชนิดขนาดตามต้องการ

  2. ใส่น้ำในหม้อ ใส่ไก่ลงไป ใช้ไฟแรง หมั่นช้อนฟองออก พอน้ำเดือดพล่านหรี่ไฟกลาง

  3. ใส่มันผรั่ง ต้มประมาณ 5 นาที ตามด้วยแครอท ต้มต่อประมาณ 5 นาที ตามด้วยตามด้วยหอมหัวใหญ่ ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยเม็ด

  4. พอผักสุกทั้งหมด ใส่มะเขือเทศ เห็ด ต้มสักครู่จนเห็ดสุก ใส่ต้นหอม


สูตรโดย
boatboat studio

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น