คางกุ้งทอดกรอบ
วันนี้มาชวนทำคางกุ้งทอดกรอบกันค่ะ เป็นอีกเมนูที่กำลังฮิตเลยค่ะ ตามตลาดนัด หรือ ตลาดคนเดินขายดีมากๆ แทบได้ต่อคิวซื้อ เป็นเมนูง่ายๆ กินได้เพลินๆ อร่อยกรุบกรอบ เป็นยังไงมาดูขั้นตอนกันเลย
*ส่วนผสม
-คางกุ้งจากกุ้ง 1 กิโล
-แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วย
-ผงเคจัน Cajun 1/2 ชช
-ปาปริก้า 1/2 ชช
-น้ำโซดาเย็นๆ
-เกลือป่น นิดหน่อย
**ขั้นตอน
1.แกะคางกุ้งล้างด้วยเกลือป่นกับน้ำโซดาแช่ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างน้ำโซดาเปล่าๆอีกรอบเทออกพักให้สะเด็ดน้ำ
2.ผสมแป้งทอดกรอบกับผงเคจันและปาปริก้าค่อยๆเทน้ำโซดาเย็นๆลงในแป้งคนผสมให้ได้แป้งไม่ข้นไม่เหลวเกินไปจากนั้นใส่คางกุ้งคลุกในแป้ง
.
3.ทอดให้เหลืองกรอบดีพักให้สะเด็ดน้ำมันก่อนเสริฟ
.
คางกุ้งทอดกรอบสูตรนี้ ทำง่ายๆ ขั้นตอนและส่วนผสมไม่ยุ่งยาก ทำกินเองได้ โดยเพื่อนๆสามารถเปลี่ยนผงปรุงรสได้หลากหลายรสชาติก็ได้นะคะ เพื่อเพิ่มความอร่อยแบบไม่ซ้ำ หรือเก็บไว้ต่อยอดทำขายก็ขายดีมากค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณPui Bali สมาชิกเว็บcookpad
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น