คางกุ้งทอดกรอบ

 

วันนี้มาชวนทำคางกุ้งทอดกรอบกันค่ะ เป็นอีกเมนูที่กำลังฮิตเลยค่ะ ตามตลาดนัด หรือ ตลาดคนเดินขายดีมากๆ แทบได้ต่อคิวซื้อ เป็นเมนูง่ายๆ กินได้เพลินๆ อร่อยกรุบกรอบ เป็นยังไงมาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-คางกุ้งจากกุ้ง 1 กิโล

-แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วย

-ผงเคจัน Cajun 1/2 ชช

-ปาปริก้า 1/2 ชช

-น้ำโซดาเย็นๆ

-เกลือป่น นิดหน่อย

**ขั้นตอน

1.แกะคางกุ้งล้างด้วยเกลือป่นกับน้ำโซดาแช่ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างน้ำโซดาเปล่าๆอีกรอบเทออกพักให้สะเด็ดน้ำ

2.ผสมแป้งทอดกรอบกับผงเคจันและปาปริก้าค่อยๆเทน้ำโซดาเย็นๆลงในแป้งคนผสมให้ได้แป้งไม่ข้นไม่เหลวเกินไปจากนั้นใส่คางกุ้งคลุกในแป้ง

.

3.ทอดให้เหลืองกรอบดีพักให้สะเด็ดน้ำมันก่อนเสริฟ

.

คางกุ้งทอดกรอบสูตรนี้ ทำง่ายๆ ขั้นตอนและส่วนผสมไม่ยุ่งยาก ทำกินเองได้ โดยเพื่อนๆสามารถเปลี่ยนผงปรุงรสได้หลากหลายรสชาติก็ได้นะคะ เพื่อเพิ่มความอร่อยแบบไม่ซ้ำ หรือเก็บไว้ต่อยอดทำขายก็ขายดีมากค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณPui Bali สมาชิกเว็บcookpad

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น