สูตร ข้าวโพดอบเนย


 

ส่วนผสม

 -
  1. ข้าวโพดดิบ 10 ฝัก หรือ ตามชอบ แกะเอาแต่เม็ด
  2. เนยจืด 2 ชต หรือตามชอบ
  3. นมข้นหวาน 3 ชต หรือตามชอบ
  4. นมข้นจืด 100 ml หรือตามชอบ
  5. เกลือ นิดหน่อย

ขั้นตอน

  1. นำข้าวโพด ไปนึ่งให้สุก (ใครจะใช้ข้าวโพดแช่แข็ง ข้าวโพด แกะเม็ดมาแล้ว จะใช้แบบไหนก็ได้)

  2. พอนึ่งสุกดีแล้ว ก็ใส่ เนย+เกลือ ลงไปก่อน ใส่เนย กับ เกลือ ตอนข้าวโพดร้อนๆ เลยนะ เนย กับ เกลือ จะได้ละลาย (ในรูปลืมคนเนยก่อน😁) พอคนจนเนยละลายดีแล้ว ก็ใส่ นมข้นหวาน นมข้นจืด แล้วคนให้เข้ากัน ก็เสร็จค่ะ

  3. ใครชอบรสชาติแบบไหน ก็ปรุงเลยค่ะ ชอบหอมๆ เนยก็ใส่เนยเยอะได้ ชอบหวานก็ใส่นมข้นหวานเยอะๆ ชอบมันๆ ก็ใส่นมข้นจืดเยอะๆ ทุกอย่างทุกคนปรับเปลี่ยนชิมได้ตามชอบ บ้านใครเด็กเยอะซื้อมาทำเองคุ้มมากค่ะ 

    ปล. แนะนะให้แกะเม็ดเอานะคะจะได้เม็ดสวยเต็มๆ เม็ดดูน่ากิน กว่าใช้มีดฝาน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น