สูตร ผัดผักบุ้ง
ส่วนผสม
- ผักบุ้งจีน 2 มัด
- กระเทียม (โขลกละเอียด)
- พริกแดงสด (ผ่าครึ่ง)
- เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
ขั้นตอน
นำผักบุ้งมาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นตัดเป็นท่อนยาว 2 นิ้ว
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป ใช้ไฟกลาง นำกระเทียมลงไปเจียวให้หอม จากนั้นใส่ผักบุ้งลงไป *แล้วเปิดไฟแรงทันที ใส่เต้าเจี้ยวลงไป
ตามด้วยน้ำมันหอย+น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน แล้วชิม (จะปรุงเพิ่มก็ได้ค่ะ) จากนั้นใส่พริกแดงลงไป ปิดไฟทันที แล้วคนให้เข้ากันเล็กน้อย (ระวังอย่าผัดนานเกินไปนะคะ เพราะจะทำให้ผักบุ้งหยาบเกินไป)
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น