สูตร ผัดผักบุ้ง


 

ส่วนผสม

  1. ผักบุ้งจีน 2 มัด
  2. กระเทียม (โขลกละเอียด)
  3. พริกแดงสด (ผ่าครึ่ง)
  4. เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  7. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)

ขั้นตอน

  1. นำผักบุ้งมาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นตัดเป็นท่อนยาว 2 นิ้ว

  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป ใช้ไฟกลาง นำกระเทียมลงไปเจียวให้หอม จากนั้นใส่ผักบุ้งลงไป *แล้วเปิดไฟแรงทันที ใส่เต้าเจี้ยวลงไป

  3. ตามด้วยน้ำมันหอย+น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน แล้วชิม (จะปรุงเพิ่มก็ได้ค่ะ) จากนั้นใส่พริกแดงลงไป ปิดไฟทันที แล้วคนให้เข้ากันเล็กน้อย (ระวังอย่าผัดนานเกินไปนะคะ เพราะจะทำให้ผักบุ้งหยาบเกินไป)

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม สูตรกาแฟสด ยอดฮิต อร่อยจึ้งเหมือนซื้อที่ร้าน!

มัดรวม เมนูกาแฟดำน้ำผลไม้ สดชื่นซาบซ่า แคลน้อย

วิธีทำ ไข่ลวก ไข่ลวกร้านกาแฟ แบบมืออาชีพ ไข่ขาวสุกอร่อย ไม่ติดเปลือก

วิธีทำ “เผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด”

แจกสูตร 8 ขนมจากโยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่าย สายคลีนเลิฟ

ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

แจกสูตร วุ้นในลูกมะพร้าว

พาตะลุย หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนความสนุกวัยเด็ก

แจกสูตร แกงฟักทองไก่

วิธีทำ ผัดคะน้าหมูชิ้น